Hiện đại đô thị

Hiện đại đô thị

— Hiện đại đô thị được tạo nhằm mục đích chia sẻ, để giới thiệu đam mỹ hay được chọn lọc từ những bộ đã đọc, và cũng hy vọng nhận được đề cử cho nhiều bộ hay khác từ mọi người.

— Cảm ơn bé Quỳnh Anh yêu vấu đã giữ lại cái danh sách Hiện đại đô thị cũ của chị *ôm xoay vòng vòng*

— Danh sách sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ mới đến cũ, và con số trước mỗi tên truyện không đại biểu cho thứ hạng yêu thích của Vũ.

— Dựa vào nội dung truyện, văn phong tác giả và văn phong của người chuyển ngữ mà đưa ra đánh giá của cá nhân, lấy biểu tượng ngôi sao làm chuẩn, năm sao là cao nhất, điều này không đồng nghĩa với hai sao là truyện dỡ. Dấu  ở phần đánh giá đại biểu cho diện ưu tiên đọc.

. : .

Cập nhật thêm : số 58 và 59

Chỉnh sử lần cuối lúc 12:52, ngày 18 tháng 2 năm 2014, bởi Hạ Vũ

59. Kinh thuế – Cuồng Thượng Gia Cuồng

Thể loại : hiện đại, tiểu vương tử phúc hắc công, giàu mới nổi đại thúc thụ, tình địch biến tình nhân, HE

Nhân vật chính : Bạch Uy – Thường Thanh (có hỗ công)

Đánh giá : ★★★★★ ─ ✓

Tình địch biến tình nhân, và người sau lúc nào cũng hoang mang, không biết tình nhân có yêu mình như người trước, hận, trả thù rồi dần dần yêu nhau, đấy là vòng tuần hoàn của những bộ truyện ngược quằn quại, thế nên Kinh thuế cũng sẽ khiến người ta đau lòng vì những tình tiết ngược luyến tàn tâm? Không hề, đừng bị cái vòng tuần hoàn đấy nó lừa, tính cách của công, thụ và những tình tiết gặp gỡ tréo ngoe giữa hai anh trong truyện bựa đến mức lấn át cả cái ngược, vì là tình êu giữa hai thằng TOP vô cùng mạnh mẽ nên không hề sướt mướt chút nào. Đáng đọc đáng đọc.

58. Quan hệ bất thường – Công Tử Hoan Hỉ

Thể loại : Hiện đại đô thị, bình đạm sinh hoạt, thanh mai trúc mã, 1×1, HE

Nhân vật chính : Chu Thiên Hạo (Chuột) – Đỗ Thiên Hạo (A Lục)

Đánh giá : ★★★★★ ─ ✓

Bộ này đáng yêu lắm luôn, bé thụ thì cứ ngây ngây ngô ngô, suốt ngày bị bé công ăn hiếp, nhưng bé rất nghe lời công của mình, cũng rất sùng bái ảnh <3 Còn bé công thì tuy tối ngày sáng đêm sỉ nhục nhẹ bé thụ, cơ mà ảnh cũng yêu thương che chở cho em nó lắm. Trong số tất cả bộ truyện của Công Tử, Vũ thích bộ này nhất, ấm áp bình dị và đáng yêu.

57. Ngày bình thường – Khai Hoa Bất Kết Quả

Thể loại : hiện đại, chủng điền văn, ấm áp chữa khỏi hệ, đại thúc, 1×1, HE

Nhân vật chính : Lăng Vân Đoan – Lưu Ngạn

Đánh giá : ★★★★★ ─ ✓

Mở đầu có vẻ hơi dài dòng và khá chán, nhưng càng đọc lại càng không thể dứt ra khỏi khung nền ấm áp xung quanh bạn thụ. Anh công tham luyến ấm áp từ em thụ, còn em thụ thì lại ngưỡng mộ tài hoa của anh công, tuy thuộc hai tầng lớp khác nhau, nhưng họ lại đến với nhau tự nhiên, như thể nam châm trái chiều thì sẽ hút nhau. Mỗi một tình cảm xuất hiện trong truyện đều rất đẹp, từ tình cảm gia đình cho đến tình yêu giữa công và thụ. Bạn edit sử dụng giọng văn rất phù hợp, thêm nữa là mấy bé xuất hiện trong truyện đều rất rất đáng yêu. Tin chắc rằng câu chuyện này sẽ không làm bạn cảm thấy hối tiếc vì đã bỏ thời gian cho nó đâu :3

56. Nếu như yêu – Thất Ưu

Thể loại : Anh em họ, hiện đại, công sủng thụ, chút ngược, HE

Nhân vật chính : Lục Bách Đông – Trình Thiên Thu

Đánh giá : ★★★★★ ─ ✓

Một bộ truyện ngược nhẹ với những trăn trở và trốn tránh của hai nhân vật chính khi nhận ra tình cảm của nhau, bạn công bỏ ra nước ngoài, để lại cho bạn thụ những hiểu lầm về tình cảm và sự thất hứa của bạn, sau đó bạn công bị tai nạn và mất trí nhớ, quay về ký ức lúc năm tuổi và bám dính lấy bạn thụ. Đó có thể được xem là cơ hội khó được dành cho duyên phận và tình cảm tưởng như sẽ bị chôn vùi của hai người, họ quyết định nắm lấy chứ không buông tay nữa. Tuy cuối cùng bạn công vẫn không tìm lại được trí nhớ, nhưng hạnh phúc của hai người họ vẫn rất trọn vẹn.

55. Bất khả kháng lực – Lam Lâm

Thể loại : đô thị, cường công nhược thụ, chắc là trung khuyển thụ, ngược, HE

Nhân vật chính : Tạ Viêm – Thư Niệm

Đánh giá : ★★★★★ ─ ✓

Đây là bộ truyện thứ hai của Lam Lâm mà Vũ ưng từ A đến Z, từ tính cách công thụ cho đến nội dung truyện, tuy rằng thụ si tình nhưng cũng cường chứ không phải kiểu nhược kinh điển. Truyện chống chỉ định cho những người có sự cố chấp không được nhẹ đối với sự trung trinh, thủ thân như ngọc với một trong hai nhân vật chính.

54. Khi lãnh khốc gặp lạnh lùng – Viêm

Thể loại : đam mỹ hiện đại, 1×1, lãnh khốc mỹ công x lạnh lùng bình phàm thụ,

có chút hài, có chút ngược tâm, HE.

Nhân vật chính : Trịnh Nguy – Hạ Vũ Vân

Đánh giá : ★★★

Đọc khá lâu rồi nên không nhớ rõ nội dung chi tiết, chỉ biết truyện thuộc loại ấm áp và nội dung cũng OK, không rõ vì sao nhưng Vũ đặc biệt thích phiên ngoại của bộ này.

53. Để anh yêu em – Tuyết An

Thể loại : Đam mỹ, 1 vs 1, huynh đệ văn, ngăn ngắn

Nhân vật chính : Hạ Chân x Hạ Dung

Đánh giá : ★★★★★ ─ ✓

Một câu chuyện ngắn nhưng nhẹ nhàng và ấm áp về tình yêu của hai anh em, tình yêu có sự che chở của người anh Hạ Chân, có sự đơn thuần cố chấp của người em Hạ Dung.

52. Y sinh thế gia – Điệp Chi Linh

Thể loại : hiện đại, nhất công nhất thụ (có nhiều hơn 1 CP), CP chính dưỡng phụ tử niên thượng, CP phụ huynh đệ niên hạ, HE

Nhân vật chính : Thiệu Trường Canh – Thiệu Vinh

Đánh giá : ★★★★

Đọc truyện này thích nhất là lúc bé Thiệu Vinh khi còn nhỏ, cưng lắm ấy. Tình yêu của cha công tuy bá đạo nhưng cũng rất che chở cho con thụ.

51. Thời thượng tiên sinh – Ngữ Tiếu Lan San

Thể loại : hiện đại, thoải mái ấm áp ngọt văn, hài hước, thổ tào hệ, 1×1, HE

Nhân vật chính : Âu Dương Long – Tô Nặc

Đánh giá : ★★★

Bộ này có ba couple, và bé thụ nào cũng rất là cư tê, bé Nặc là người mẫu, tính tình thì như con nít nhưng vì giữ hình tượng thế nên là lúc nào cũng ra vẻ thanh cao trong sáng, những lúc không có người ngoài bé bộc lộ bản tính đáng yêu thôi rồi. Bé đạo diễn thì là người đeo đuổi nghệ thuật, nhưng ngặt nổi anh công của bé thì lại quá ư dung tục, thế nên là mỗi lần gặp nhau bé đều ngồi ngâm thơ than thân trách phận, còn một bé nữa, tuy tính cách cũng thuộc kiểu dễ thương nhưng lại không đặc biệt lắm. Vì là truyện hài nên đọc cũng khá vui nhưng dường như càng viết dài tác giả lại càng đuối, thế nên là Vũ đã dừng cuộc chơi khi chỉ mới được 3/4 truyện.

50. Bình hoa – Khốn Ỷ Nguy Lâu

Thể loại : hiện đại, minh tinh, 1×1, HE.

Nhân vật chính : Tần Trí Viễn – Cố Ngôn

Đánh giá : ★★★

Truyện theo mô tuýp em là minh tinh được anh bao dưỡng, em yêu anh nhưng anh yêu bạn thân của anh, sau đó em chia tay, anh nhận ra tình cảm với em và theo đuổi lại em, cuối cùng là hai người hạnh phúc bên nhau. Nghe cẩu huyết nhờ, tuy rằng mô tuýp cũ nhưng nếu đọc vẫn thấy khá hay, đặc biệt là tính cách em thụ, và cả lúc anh công theo đuổi lại em, rất ấm áp. Nội dung hay đến vậy nhưng truyện lại bị mất điểm vì phần edit.

49. Trì ái – Lam Lâm

Thể loại : Hiện đại, đại thúc thụ X mỹ hạ niên công, ngược tâm, HE

Nhân vật chính : Kha Lạc – Lý Mạc Diên (Lee)

Đánh giá : ★★★★ ─ ✓

Nội dung rất hay nhưng Vũ lại cảm thấy hơi bị thất vọng về tính cách của nhân vật thụ, trong Vô xứ khả tầm chú Lee là tuyệt cú mèo luôn ấy. Điểm duy nhất Vũ không thích trong nội dung truyện là lúc bạn công chuyển giai đoạn từ thích bạn thụ Thư Niệm ở truyện bên trên sang êu bác thụ Lee của truyện bên này,  nó hơi nhanh và mơ hồ, không diễn biến rõ tâm lý nhân vật. Edit khá ổn nhưng thỉnh thoảng bạn editor lại IN HOA với English vài từ khiến Vũ bị dội, tác dụng phụ phát huy rất tốt nhưng thật là Vũ chẳng biết tác dụng chính của những từ như thế là gì đâu :v

48. Phi hữu – Lam Lâm

Thể loại : hiện đại đô thị, hường ngập mặt, 1×1, HE

Nhân vật chính : Đỗ Du Dư x Chung Lý

Đánh giá : ★★★★ ─ ✓

Tính cách bạn thụ trong truyện này thuộc loại lạ trong số thụ của Lam Lâm, nội dung hay, nên đọc.

47. Ta là một bát thịt kho tàu – Mị Sủng Tiểu Vu

Thể loại : ấm áp, khôi hài, trường học văn, đa công nhất thụ, tam cường công, tiểu Bạch đáng yêu nhược thụ.

Nhân vật chính : Nhạc Húc Phong – Đỗ Linh Vũ – Sâm Bân – Kỷ Tiếu Nhan (thụ)

Đánh giá : ★★★

Ôi cái chuyện này phần đầu hài phải biết. Em thụ vô tư vô lo cực kì luôn, còn ba bạn công thì mỗi bạn một cá tính. Sâm Bân thì bá đạo lạnh lùng trẻ con. Đỗ Linh Vũ thì bá đạo ôn nhu. Nhạc Húc Phong thì bá đạo và thành thục.

Mỗi bạn đều có những phân đoạn rất hay với em Nhan nhưng nếu cho Vũ chọn Vũ sẽ chọn Nhạc Húc Phong hoặc Sâm Bân, chọn Nhạc Húc Phong vì anh cho Vũ cảm giác tin tưởng an toàn của một người trưởng thành, còn chọn Sâm Bân vì nếu như yêu anh sẽ có cảm cảm giác mình là đặc biệt duy nhất.

46. Sau cơn mưa thấy cầu vồng – Dạ Vũ

Thể loại : hiện đại văn, nhất công nhất thụ, nhẹ nhàng, HE.

Nhân vật chính : Lâm Tẩm – Tiểu Đường

Đánh giá : ★★★

Nhẹ nhàng và ấm áp, các tuyến nhân vật đều rất hay và đáng yêu.

45. Chúng lý tầm tha – Lâm Tử Tự

Thể loại : hiện đại, nhất công nhất thụ, ấm áp, HE.

Nhân vật chính : Ban Thần Khanh – Hạ Tiểu Du

Đánh giá : ★★★

Dễ thương và ấm áp.

44. Xui xẻo chia tay đi – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

Thể loại : linh dị thần quái, đô thị tình duyên, tình hữu độc chung, ấm áp nhẹ nhõm có quỷ, xui xẻo thụ tổng tài công, HE

Nhân vật chính : Tần Húc Cẩn – Ngôn Tư Diễn

Đánh giá : ★★★★

Một bộ truyện hay và đáng đọc, tuy không phải là một áng văn xuất sắc nhưng cái ấm áp của truyện lại rất đắt giá. Đây là bộ Vũ thích nhất của Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

43. Đế quốc bóng tối – Tiêu Đường Đông Qua

Thể loại : đam mỹ hiện đại, hắc đạo, mỹ công, 1vs1, HE

Nhân vật chính : Akinobu – Shinichi

Đánh giá : ★★★★★ ─ ✓

Nếu phải dùng một từ để hình dung về tình cảm của hai nhân vật chính trong truyện thì Vũ sẽ chọn từ “đặc biệt”. Một Shinichi luôn hòa nhã thân thiện, thích bảo vệ mọi người xung quanh mình nhưng lại có chút trẻ con cùng hơi bướng bỉnh khi bên cạnh Akinobu, một Akinobu lạnh lùng, nhẫn tâm và cũng đầy dã tâm lại chỉ dành riêng sự ôn nhu, quan tâm của bản thân cho mình Shinichi. Vì đây là câu chuyện hắc đạo nên nó thiên về kịch tính, nhưng xen giữa những kịch tính đó chính là ấm áp rất đỗi nhỏ nhoi và bình dị.

42. Siêu sao tính cái gì – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

Thể loại : đam mỹ, hiện đại, minh tinh, trọng sinh, trung khuyển công nữ vương thụ.

Nhân vật chính : Tiếu Kỳ Thậm – Đan Á Đồng

Đánh giá : ★★★

Trung khuyển công rồi thì nữ vương thụ, một cặp đôi hoàn hảo nha. Nguyệt Hạ Điệp Ảnh cũng là tác giả chuyên viết công sủng thụ và ấm áp văn. Siêu sao tính cái gì về nội dung, văn phong và tính cách nhân vật thì nhìn chung là khá hay, tình cảm của hai nhân vật chính cũng cực đáng yêu, tuy nhiên Vũ không thích một bạn thụ quá tài hoa và quá hoàn hảo như em thụ trong này hay những em thụ khác của Nguyệt Hạ.

41. Chém không đứt đích hàm trư trảo – Quế Hoa

Thể loại : hiện đại, hài, nam nam sinh tử, thụ là song tính nhân, công sủng thụ, HE.

Nhân vật chính : Kỳ An Tu – Diêu Nhật Hiên

Đánh giá : ★★★

Không biết tại sao Vũ lại khá thích bộ này, cảm thấy hai nhân vật chính trong truyện nó dễ thương sao áh, dù có nhiều tình tiết hơi vô lý, nhất là tính cách thần đồng của bé An 3 tuổi :v

40. Ai là ai đích thương – Neleta

Thể loại : xuyên qua (thực ra cái này nó giống trọng sinh hơn à), hiện đại, cường công si tình thụ, nhất thụ nhất công, ngược luyến tàn tâm, HE

Nhân vật chính : Tây Môn Trúc Âm – Lục Bất Phá (Đoạn Hoa)

Đánh giá : ★★★★ ─ ✓

Neleta được biết đến với công siêu cấp sủng thụ, tuy nhiên là Vũ không mấy thích tác giả này, vì viết truyện hơi dài dòng và thường là công sủng đến mức đọc mà thấy ngán, tuy nhiên sau khi đọc Ai là ai đích thương thì Vũ phải thay đổi cách nhìn về Neleta, bộ này sủng vừa phải, ngắn vừa đủ và các yêu tố như hài, cảm động, ngược, đáng yêu thì phối hợp hài hòa, thêm nữa tính cách các nhân vật rất đặc biệt. Èo nếu Neleta sau này sẽ đi theo lối viết này thì Vũ sẽ giơ hai tay hai chân ủng hộ tỷ ấy.

39. Thư tình – Phạm Tỉnh

Thể loại : đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, trường học, ấm áp văn, 1v1, trung khuyển thuần phác thâm tình ngây ngốc công x nữ vương ranh mãnh thâm tình thông minh thụ, có hỗ công, HE.

Nhân vật chính : Khang Kế – Thiệu Chuẩn

Đánh giá : ★★★ ─ ✓

Chỉ với thể loại vườn trường và ấm áp văn cũng đủ để hiểu Thư tình là câu chuyện nhẹ nhàng và đậm chất ngây thơ của thời học sinh, chút ngây ngô, chút trẻ con và chút trong sáng đã tạo nên một câu chuyện tình hết sức đáng yêu.

38. Tịnh phi dương quang – Phong Lộng

Thể loại : đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại đô thị, nhất thụ nhất công, ngược luyến tàn tâm, HE.

Nhân vật chính : An Nhiên – Quân Duyệt.

Đánh giá : ★★★★★ ─ ✓

Điểm trừ duy nhất là văn phong hơi dài dòng nhưng tổng thể là rất rất rất hay, cả về nhân vật, cốt truyện lẫn lối viết truyện rất chắc tay. Tịnh phi dương quang lấy của Vũ rất nhiều nước mắt đó.

37. Hãy để anh làm anh trai của em – Lương Vụ

Thể loại : Hiện đại, 1×1, hảo văn ôn nhu cường đại phúc hắc công X bình phàm thiện lương thụ, công sủng thụ, HE.

Nhân vật chính : Tương Văn Đào – Diệp Song Hỉ

Đánh giá : ★★★★★ ─ ✓

Họ là đôi bạn cùng phòng khá thân thiết thời cao trung, khi đó, cậu là mối tình đầu của anh, cũng là bạn cùng phòng duy nhất chiếu cố cuộc sống hằng ngày cho anh. Sau đó, cả hai tốt nghiệp, mỗi người đều có con đường của riêng mình, 15 năm sau, họ gặp lại nhau, và cậu vẫn là đối tượng anh thầm thương trộm nhớ =]]. Kể từ đó, anh bước vào cuộc sống của cậu bằng chiếc vé thông hành gọi là ôn nhu, như vô tình lại như cố ý, anh quan tâm và lấp đầy từng góc nhỏ trong cuộc sống của cậu, khiến cậu dần dần tham luyến ấm áp, sự chăm sóc từ anh.

Một câu chuyện chỉ có ấm áp và độc nhất ấm áp, một quá trình bẻ thẳng thành cong nhẹ nhàng và rất đỗi tự nhiên giữa hai nhân vật chính, một Tương Văn Đào ôn nhu nhưng không kém phần bá đạo kết hợp với một Diệp Song Hỉ thiện lương vạn phần. Tuy rằng không có cao trào kịch tính nhưng tình tiết đắt giá thì nhiều vô đối. Quan trọng nhất là diễn biến chuyện tình đáng yêu giữa hai nhân vật chính sẽ khiến bạn thường xuyên gặp tình trạng cười ngu trước màn hình.

36. Trọng sinh chi cưu triền – Thì Bất Đãi Ngã

Thể loại : hiện đại, trọng sinh, chủ công , ấm áp , 1X1 , HE.

Nhân vật chính : Hàn Hiểu – Hứa Kiệt

Đánh giá : ★★★ ─ ✓

Ngay từ đầu bộ truyện này gây ấn tượng với Vũ là bởi cuộc đời nhiều trắc trở của nhân vật người cha và tình cảm đơn phương của bạn thụ, thật ra, theo đánh giá của cá nhân Vũ, thì đây không phải là một áng văn xuất sắc, truyện cũng không có nhiều tinh tiết đắt giá, nhưng có ba lý do khiến Vũ không thể bỏ qua nó :

Thứ nhất, là vì câu chuyện này được viết theo ngôi xưng tôi, Vũ khá thích những truyện như thế. ^^

Thứ hai, là vì tính cách của bạn thụ, nói thế nào nhỉ, cũng có thể gọi là ôn nhu, nhưng Vũ nghĩ dùng từ hiền lành và nhẹ nhàng thì đúng hơn.

Thứ ba, như đã nói ở trên, đây không phải là một áng văn xuất sắc, nhưng là bộ truyện thể loại trọng sinh có ý nghĩa nhất Vũ từng đọc, nguyên nhân bạn công được trọng sinh rất có tính đề cao nhân sinh của con người. Chúng ta, bất kỳ ai khi chết đi đều sẽ có hối tiếc, vì một việc hay một con người nào đó, hối hận và luyến tiếc vì sao khi đó ta đã không làm tốt hơn, nếu ai cũng có thể giống như bạn công, vì hối hận mà được trọng sinh làm lại cuộc đời thì thế giới này sẽ ít đi rất nhiều những chuyện xấu xa và đau khổ. . .

Đây thật sự là một bộ truyện đáng đọc, dẫn link chương 1 để spoil cho mọi người nhé : [Trọng sinh chi cưu triền] Chương 1

35. Sửu Thiên Nga – Lão Lâm

Thể Loại : Hiện đại, sửu nhược thụ, mỹ biến thái công, HE.

Nhân vật chính : Tần Duyệt – Bàng Cùng Hiên

Đánh giá : ★★★★ ─ ✓

Đây là một câu chuyện để lại ấn tượng rất sâu với Vũ.

Truyện kể về một chú Vịt con xấu xí lúc nào cũng tự ti nhưng lại có một trái tim rất đơn thuần và một ước muốn là được mọi người chấp nhận mình. Vịt con yêu một vị hoàng tử, nhưng vì sự tự ti nên nó luôn chỉ im lặng đứng ở một bên dõi theo vị hoàng tử đó. Có lẽ là duyên số, có lẽ là thời gian, hoặc cũng có lẽ là bởi vì tình yêu thuần khiết của Vịt con, hoàng tử cuối cùng cũng nhìn đến nó và hai người họ hạnh phúc bên nhau.

Đối với Vũ mà nói, Sửu Thiên Nga không để lại ấn tượng chỉ bởi chuyện tình đẹp của hai nhân vật chính mà còn là một bộ truyện đầy tính nhân văn. Vẫn có những người khinh thường hay xa lánh Vịt con đó, nhưng tác giả chỉ làm nổi bật những nhân vật thật lòng yêu thương và thật lòng quan tâm Vịt con xấu xí mà thôi. Không có vị hoàng tử kiêu căng ngạo mạn, cũng không có vị hoàng tử bởi vì Vịt con xấu mà xa lánh miệt thị nó, có chăng chỉ là một vị hoàng tử có vẻ ngoài hoàn mỹ nhưng tâm hồn lại chịu nhiều vết thương, hoàng tử rất ỷ lại và tin tưởng tuyệt đối vào tình cảm của Vịt con.

Truyện này có nhiều đoạn Vũ rất thích, nhưng thích nhất là lúc Tiểu Hiên ngồi hát bài “Vịt con xấu xí” trong đêm giáng sinh, đọc thương em Hiên quá đi àh. Đoạn thứ hai Vũ thích chính là phiên ngoại, mợ ui nó dễ thương muốn chết luôn.

34. Ngân tích – Bạch Vân

Thể loại : đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, ngược tâm nhẹ nhàng, ưu buồn văn, 1v1, HE.

Nhân vật chính : Trác Lập Phàm – Văn Hiểu

Đánh giá : ★★★

Một bộ truyện ngược nhẹ nhàng và vừa đủ duy nhất của Bạch Vân (trong số tác phẩm Vũ đã đọc)

Không phải truyện không hay, nhưng với cái phong cách ngược quằn quại của Vân tỷ thì phần ngược của bộ này chẳng là cái đinh gì hết. Tóm lại là truyện có nội dung, có ngược tâm nhưng nhẹ, thích hợp cho những người thích loại truyện tình cảm nhẹ nhàng. ^^

33. Mưu sát lãng mạn – Chu Tiểu Man

Tính cường cường a ? Văn không dài , công thụ cũng không dây dưa, chỉ muốn viết một câu chuyện ngắn.

Đại minh tinh kiêm ông chủ nhỏ Thời Mặc x Thẩm Thu Minh

Đúng theo  như tác giả nói, đây là một câu chuyện không dài, công thụ không dây dưa. Tuy nhiên tác giả lại đưa ra quá nhiều tuyến nhân vật và vấn đề mà không khai thác bất kì thứ gì (Tóm lại đây là một câu chuyện không có chiều sâu, cả về mạch truyện và nội tâm nhân vật). Điểm hay duy nhất đó là tính cách rất táo bạo của bạn thụ. Mà, một thụ như vậy mới có khả năng khiến cho một hoa tâm công tử, người gặp người yêu như anh công để mắt đến chứ.

32. Ái tình đường viền – Đào Hoa Nông

Thể loại : Hiện đại, nhất thụ nhất công, ấm áp văn,  HE

Nhân vật chính : Hạ Hành Thù – Thẩm Gia Hành

Đánh giá : ★★★

Đây là một câu chuyện theo lối cũ rích . Bất quá , cũ rích cũng có cái hay ho.

Tác phẩm này tuyệt đối là ngọt ngào , một xíu ngược hay hiểu làm cũng chưa từng có. Một đường ngươi nông ta nông, sau đó là hạnh phúc vô biên…

Tuy rằng cố sự tình tiết cũng tốt, kiều đoạn cũng tốt, thậm chí mở màn giao thời đều cũng có vẻ hơi cũ rích tý , bất quá hiện tại xem ra, ngọt ngào như vậy cũng không tồi , thích hợp với trời thu có điểm lành lạnh nha. [Trích giới thiệu Ái tình đờng viền]

31. Lưu niên tự thủy – Bạch Vân

Thể loại : đam mĩ tiểu thuyết, hiện đại đô thị, anh em bà con,thanh mai trúc mã, ôn nhu si tình công, ngược tâm, HE

Nhân vật chính : Cố Lưu Niên – Kỷ Huy

Đánh giá : ★★★★ ─ ✓

Sau khi đọc xong bộ thứ ba của Bạch Vân thì Vũ rút ra được một kết luận như  sau: thằng nào xấu/bất tài/không tiền đồ thì đợc sủng, được si, thằng nào đẹp/giàu/đào hoa phong độ/tương lai rộng mở thì bị ngược quằn quại =.=

Bất phối đích luyến nhân là ngược tiểu mỹ thụ, còn bộ này là ngược mỹ suất công

Một người mãi chạy trốn, còn một người thì mãi đợi chờ, vì ích kỉ và ham muốn của bản thân mà không ngừng tổn thương nhau. Đến cuối cùng khi lại được ở bên nhau, hạnh phúc thì thật đó, nhưng nổi bất an vẫn sẽ mãi dày vò trong tim mỗi người.

Mô tuýp của Bạch Vân lúc nào cũng là một trò chơi trốn tìm cộng thêm phần ngược tâm đến thắt lòng của kẻ si tình, khiến Vũ mỗi khi đọc truyện sẽ luôn tự hỏi, thật sự  sẽ có người yêu điên cuồng đến vậy ư?

30. Thuần linh thời đại – Bạch Vân

Thể loại : đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, cường công cường thụ.

Nhân vật chính : Việt Triển Bằng – Ngụy Dương

Đánh giá : ★★★

Vũ bị ấn tợng với bộ này bởi nhân vật thụ và “hậu cung” của ảnh. Một người nam nhân có thể hình siêu chuẩn của công, thế nhưng nội tâm lại là một “tiểu” thụ =)). Khi bạn công nhận ra tình cảm của mình, đã suy nghĩ rất lâu mới nhận mệnh làm thụ thì. . . phát hiện Ngụy ca chỉ thích bị thượng chứ không thể thượng.

Trong ba tác phẩm của Bạch Vân Vũtừng đọc thì bộ này là bình thường nhất, tuy có thay đổi đột phá nhưng phần ngược tâm lại không hay, mà Vũ thích Vân tỷ vì ngược tâm mà.

29. Tiểu oan gia – Thu Trì Vũ 

Thể loại : thanh mai trúc mã, hoan hỉ oan gia, 1×1, tình hữu độc chung, ấm áp văn, HE

Nhân vật chính : Lâm Kính Tổ – Tống Trạch

Đánh giá : ★★★

Câu chuyện của cp trong truyện cũng khá giống với Này những phong hoa tuyết nguyệt của Công Tử Hoan Hỉ, là oan gia từ nhỏ, đến khi vào đại học vẫn choảng nhau ì xèo, là cặpoan gia tình nhân. Mỗi truyện đều có cái hay riêng, tuy Vũ lại thích Tiểu oan gia hơn, vì mạch truyện nhanh và hai đứa trong này nó cũng nhoi hơn.

28. Bỏ qua chờ đợi – Ôn Nhu Hạt Tử

Thể loại : hiện đại, nhất thụ nhất công, ngược tâm, HE

Nhân vật chính : Sở Lăng Phong – Đinh Kỳ Thụ

Đánh giá : ★★★★ ─ ✓

Một câu chuyện khá buồn và từng để lại ấn tượng rất sâu với Vũ, tuy là HE nhưng những phần ngược tâm của bạn thụ vẫn khiến Vũ thấy thương cho bản. Yêu – lừa dối – chuộc lỗi là một mô tuýp không hề mới, Bỏ qua chờ đợi chỉ vỏn vẹn bảy chương nhưng sẽ không làm bạn cảm thấy hụt hẫng vì quá ngắn nên không thể tạo nên một câu chuyện hoàn mỹ.

27. Đáng yêu tiểu nam sinh và Đáng ghét đại nam nhân – Tàng Yêu [ Nguyệt Hạ Lan]

Thể loại : nhất công nhất thụ, đô thị tình duyên, HE

Nhân vật chính : Long Nghiễn – Phương Nguyệt Tầm

Đánh giá : ★★★

Một câu chuyện mà các sắc thái cảm xúc được phối hợp hài hòa với nhau, có ấm áp, có vui nhộn, có hạnh phúc và cũng có chút đau khổ. Điểm nhấn của truyện đó là những cp trong truyện (đặc biệt là các bạn thụ) và những mẫu đối thoại của Nghiễn – Tầm, dễ thương chết mất. Đây là một trong những bộ ấm áp văn, pink quá thể hiếm hoi mà Vũ thích. Tuy nhiên, nó cũng có khuyết điểm, và điểm trừ duy nhất của truyện là một lỗi mà rất nhiều tác giả mắc phải, chính là lặp đi lặp lại một miêu tả đặc trưng về nhân vật chính của truyện, điển hình như bộ này, chi tiết miêu tả bạn thụ như con mèo rừng, mỗi lần giận lên thì sẽ như thề này thế kia, hay bạn công là người tài giỏi lãnh huyết vô tình thế nào blah blah.

26. Seven – Triệt Dạ Lưu Hương

Thể loại : tiểu thuyết BL, hành động, đấu trí, HE

Nhân vật chính : Ivan – Seven (Mạc Tử Mộc)

Đánh giá : ★★★★★ ─ ✓

Giới thiệu được lấy từ ổ của Tiểu Bảy và anh nhà (cùng bè lũ fangơn rình rập) ~

Tuổi 17 của Seven không hề giống cái lứa tuổi trưởng thành và mơ ước nhất như đáng ra cậu được có.

Để sinh tồn, phải có tin tưởng cũng có bán đứng, phải lợi dụng nhau nhưng cũng có thoả mãn, phải tín ngưỡng nhưng cũng phải nảy sinh hận thù và tuyệt vọng. Bảo toàn mạng kiểu gì cho cả mình và bạn bè? Chạy trốn kiểu gì để thoát khỏi nhà tù, thoát khỏi những kẻ thèm muốn/oán hận mình để trở về Áo, trở về với tiếng đàn vỹ cầm? Và chấp nhận kiểu gì để thêm 1 lần nữa giang tay đón nhận tình yêu cho mình?

Là tù giam, cảnh ngục, tội phạm, Hunter, máu me; hay là nước Anh hoa lệ, nước Áo thanh bình?

Là một nụ cười dịu hiền, là khát khao, chấp niệm cố chấp của những ai đó; hay đơn giản là cặp mắt sâu trũng và nụ cười bất cần đời của một gã lưu manh. Bầu trời của cậu nơi đâu?

Đây là một câu chuyện về hành trình đi từ bóng tối ra ánh sáng để tìm về với tiếng đàn vỹ cầm của chàng trai có tên Seven. 

Bản thân Vũ cảm thấy đây là một câu chuyện rất đặc biệt, không có những ngược tâm và ngược thân quá đáng đến mức người đọc không chấp nhận được, tính cách của mỗi nhân vật trong truyện được xây dựng rất hay. Và mặc dù nó là truyện có hơi hành động và hơi chính trị nhưng không làm người đọc thấy chán, rất cuốn hút.

25. Người thắp sao trời – Tự Từ

Nhân vật chính : A Điển – Bối Bối

Đánh giá : ★★★ ─ ✓

Thụ là người bị mắc chứng tự kỉ, quậy bạn công banh chành. Nhưng mà hai đứa dễ thương lắm cơ. Đọc hoài đọc hoài mà vẫn còn bấn.

24. Khát khao khôn cùng – Lam Lâm

Thể loại : Hiện đại, 1 vs 1, HE, phúc hắc bá dạo công x ngây thơ hiền lành thụ.

Nhân vật chính : Châu Mẫn (Tiếu Mông) – Lâm Gia Ngạn

Đánh giá : ★★★

Fan của Lam Lâm thì hẳn là không bỏ qua bộ này nhỉ, Vũ có cảm giác công của KKKC khá giống với công trong Hôn nhân tạm được, có điều ác mồm với giả bộ pro hơn. Còn thụ thì ngốc không chịu nổi, thật sự Vũ không thích kiểu thụ đặc trưng của Lam Lâm, nhưng vì bạn công quá dễ thương đã gỡ điểm cho bạn thụ. Thích bộ này cũng chỉ vì công thôi đó

23. Tra công hoàn lương ký – Nguyệt Hạ Kim Hồ

Thể loại : hiện đại đô thị, 1×1, phúc hắc cường công mạnh mẽ bẻ cong một siêu cấp biệt nữu tiểu thụ, oan gia tình nhân, ngược tâm, HE.

Nhân vật chính : Mã Thần Nhất – Lý Huyền Lương

Đánh giá : ★★★

Vì bạn công rất bá đạo nên cái cách bạn ấy bẻ cong thụ cũng khá tàn bạo, ngược thân, ngược tâm cũng nhiều, truyện này set pass những chương H, mà Vũ cũng không có ý định giải, vì bỏ H thì có vẻ nó dễ chịu hơn nhiều. Chỉ cần đọc phần hậu H là biết công làm gì thụ rồi. Thích nhất trong truyện này là những chương cuối, lúc hai người nhận ra tình cảm của nhau và đã cư xử mềm mại gấp 100 lần với đối phương.

22. Sửu nhi – Kỳ Lân Ngọc

Thể Loại : hiện đại, phụ tử, nhất thụ nhất công.

Nhân vật chính : Đinh Lập Hiên – Lam Thần (Sửu nhi)

Đánh giá : ★★★

Dạo đầu của truyện cũng tựa như Sửu Hoàng vậy, vì đứa con có ngoại hình xấu, lại được sinh ra bởi một người mẹ mà cha nó không yêu, cho nên bị ghẻ lạnh, cái thời thơ ấu của bạn thụ bị ngược tâm quằn quại. Sau bạn trúng số nên bỏ nhà đi, phẫu thuật thẩm mỹ, học thành tài xong quay về trả thù. Nhưng thù trả chưa xong đã yêu luôn thằng cha từng tệ bạc với mình. Vũ rất thích con nít, nên khi đọc cái loại phân biệt đối xử thế này thật sự rất đau lòng <hiu hiu>.

21. Thiên hàng yêu nghiệt – Hàn Thủy Mặc Nha

Thể loại : Đam mỹ, hiện đại đô thị, nhất công nhất thụ, công sủng thụ, ngọt ngào, ấm áp, HE.

Nhân vật chính : Lãnh Lăng Duệ – Lãnh Kỉ Kỉ

Đánh giá : ★★★

Vừa dễ thương vừa buồn cười, để đọc giải trí lúc buồn là hết sảy

20. Người tình thực nghiệm – Duật Dương

Thể loại : Đam mỹ, hiện đại, hài, ngây thơ thụ, công sủng thụ, hoán đổi linh hồn

Đánh giá : ★★★

Dễ thương cực kì luôn. Không nên bỏ qua.

19. Bị hưởng dụng đích nam nhân – Phong Lộng

Thể loại : Hiện đại, hắc bang, HE

Nhân vật chính : Âu Dương Khả – Từ Chúng Hưởng

Đánh giá : ★★★★ ─ ✓

Yêu nhưng không tin tưởng nhau, yêu nhưng trong lòng có quá nhiều băn khoăn, cuối cùng cũng vì yêu mà tổn thương nhau. Những tưởng sẽ vĩnh viễn mất đi, nhưng cuối cùng họ vẫn tìm lại được nhau. Vũ thích phần ngược tâm của truyện này, cơ mà lúc nào cũng thích ngược tâm của Lộng Lộng.

18. Lam điều tam bộ khúc – Phong Dạ Hân

Thể loại : Hài (ít nhất cho đến tập 3), 1×1, hiện đại, cường công cường thụ, cảnh sát. (tổ tệ nạn xã hội(tổ chống mại dâm) Vs tổ trọng án), HE

Nhân vật chính : Lãnh Liệt – Diệp Thứ Hành

Đánh giá : ★★★

Cười đau cả bụng khi đọc bộ này. Tình cảnh gặp gỡ hơi bị éo le (đúng không nhỉ), Tổ trưởng tổ tệ nạn xã hội aka thụ cải trang thành trai bao đi bắt dâm, còn tổ trưởng tổ trọng án aka công thì cải trang khách làng chơi để phá án, khéo thế nào cả hai thằng tổ trưởng đều “bắt” lầm người, sau đó nhiều lần dây dưa, cuối cùng thụ bị ăn lúc nào cũng không hay

17. Ác ma chi danh – Nhĩ Nhã

Thể loại : đam mỹ, hiện đại đô thị, nhất công nhất thụ, thanh thuỷ văn

Nhân vật chính : Hạ Vũ Thiên – Lâm Viễn

Đánh giá : ★★★★★ ─ ✓

Đặc biệt ưng tuýp thụ có tính cách sôi nổi hay bông đùa nhưng ẩn giấu lại là một người thông minh sâu sắc như trong truyện này. Với cả câu chuyện này cũng rất đặc biệt, vui buồn lẫn lộn.

16. Câu cấm lão đại – Phong Dạ Hân

Thể loại : Hiện đại, cường công cường thụ, hắc đạo.

Nhân vật chính : Chung Trạch Hào – La Minh Uy

Đánh giá : ★★★

Có chút hài, thú vị, lại cũng có chút thâm trầm. Nói chung đa màu đa sắc. Đọc rồi ắt biết

15. Xung động – Hiểu Xuân

Thể loại : đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, cường cường – hỗ công, HE.

Nhân vật chính : Trịnh Diệu Dương – Trần Thạc

Đánh giá : ★★★

Tình yêu của công và thụ trong truyện này gặp rất nhiều sóng gió cùng thử thách, nhưng cuối cùng họ vẫn vượt qua hết và hạnh phúc bên nhau :). Vũ khá là thích bộ này, tuy hơi dài và có nhiều tình tiết đọc hơi căng não, nhưng phải công nhận là những đoạn tình cảm giữa hai anh nhân vật chính rất hay, không hẳn là ấm áp nhưng khiến Vũ cảm nhận rất rõ cái tình giữa hai người.

14. Tạc thiên – Phong Lộng

Thể loại : hiện đại đô thị, cường công cường thụ, ngược tâm, thương trường đấu đá, HE

Nhân vật chính : Dữ Tương – Hoàng Sinh

Đánh giá : ★★★★ ─ ✓

Vì ấn tượng tốt với Lộng tỷ nên Vũ đọc bộ này. Rất hay, nhưng có vẻ so sánh với Tịnh phi dương quang thì không bằng. Tuy nhiên nó cũng khiến Vũ suy nghĩ nhiều <và cũng có khóc>. Quyển đầu thì hơi bị dội với tính cách của thụ, nhưng đến quyển 2 thì văn phong của Lộng Lộng có sự thay đổi rõ rệt, nhanh hơn và quyết liệt hơn.Điều đặc biệt là so với hai nhân vật chính thì Vũ để ý đến nhân vật người thứ ba trong truyện nhiều hơn, yêu hết mình và cuối cùng là chẳng được gì cả.

13. Tình yêu của đau dạ dày – Điệp Linh Chi

Thể loại : hài, ấm áp, hiện đại, 1vs1, HE.

Nhân vật chính : Vệ Đằng = Đau dạ dày – Tiêu Phàm = Cười nghiêng ngã

Cái này thì khỏi phải bàn há. Chắc ai cũng đã biết hết rồi.

12. Cầu duyên – Thập Thế

Thể loại : Hiện đại, nhất thụ nhất công, sinh tử văn, HE.

Nhân vật chính : Bắc Đường Mẫn Khiêm – Tô Viễn Hằng (Ngôn Phi Ly)

Đánh giá : ★★

Đây là bản hiện đại văn của Đoạn tình kết. Chủ yếu là Vũ vì quá thích ĐTK nên mới đọc bộ này. Truyện cũng hay nhưng so với ĐTK thì không bằng.

11. Huých Tường – Mê Dương

Thể loại : Đam mỹ hiện đại, 1×1- điên long đảo phượng, huynh đệ văn, ngược luyến tàn tâm, HE, H 70-80% . [=.=]

Nhân vật chính : Đỗ Nhược Thần – Đỗ Nhược Phong

Đánh giá : ★★★

Ờh, điên long đảo phượng, cũng may Vũ thích hỗ công nha. Nói chung nhắc tới Mê Dương là miễn bàn rồi, nhưng đây là truyện Vũ cảm thấy có cảm xúc nhất của Mê Dương. Loại bỏ những cảnh H thì là một câu chuyện khá nội tâm, phải chăng vì nó được kể theo ngôi xưng “tôi”. Nói chung là khá thích.

10. Tàn tro – Vi Quân

Thể loại : Hiện đại, ngược tâm, nhất công nhất thụ

Nhân vật chính : Cố Viêm – Trình Tẫn

Đánh giá : ★★★ ─ ✓

Là ngược tâm. Khi Vũ đọc câu chuyện này, đã rất thương tâm. Rất rất rất không thích thể loại vì người mình yêu, hy sinh này nọ, đã vậy còn bị ai đó hiểu lầm, không coi ra gì. Nhưng Vũ không ghét bạn công, cho đến cuối cùng cảm xúc còn lại chính là đau lòng cho bạn thụ, một cậu bé xinh đẹp nhưng cuối cùng lại bị phá hủy bởi lòng người và thời gian.

9. Hôn nhân tạm được – Huỳnh Dạ

Thể loại : Hiện đại, lạnh lùng công với ôn nhu thụ, bình thản ấm áp, HE

Nhân vật chính : Tương Trữ Chiêu – Tuyên Hòa

Đánh giá : ★★★ ─ ✓

Vũ có nói qua chưa nhỉ, Vũ rất thích kiểu kết hợp cặp đôi thế này, một người lạnh lùng khẩu thị tâm phi với một người ôn nhu luôn hiểu người kia muốn gì. Nói chung là chỉ có thể nói rằng RẤT HAY.

8. Ràng buộc – Ninh Mông Hỏa Diệm

Thể loại : Đam mỹ, cường công cường thụ

Nhân vật chính : Kỳ Dịch – Hàn Huyền Phi

Đánh giá : ★★★★★ ─ ✓

Là câu chuyện tình giữa đại ca xã hội đen và cảnh sát nằm vùng. Niềm tin và phản bội, hy vọng và tuyệt vọng. Tuy cuối cùng là HE nhưng chính giữa là hằm bà lằn các kiểu ngược, thật sự đọc mà ức chế. Dù sao đây cũng là bộ đam mỹ đầu tiên Vũ đọc nên đến giờ vẫn nhớ mãi không thôi, lôi ra nhai lại mấy lần rồi ấy chứ, mà lần nào cũng khiến Vũ rơi nước mắt hết đó <hiu hiu>.

7. Luyến ái bảo mẫu – Đao Thần

Thể loại : Hiện đại đô thị, nhất thụ nhất công, cường công cường thụ, ấm áp văn.

Nhân vật chính : Trình Vi – Chu Bân

Đánh giá : ★★★

Ah! Toàn là thể loại Vũ thích, có lẽ vì vậy mà Vũ cũng rất thích truyện này. Bạn thụ tuy là cường nhưng cũng là ôn nhu thụ, còn bạn công đôi khi lại rất trẻ con. Khi bạn đọc truyện, sẽ cảm thấy cái ấm áp của truyện dường như cũng đang truyền vào trong người bạn. ^^ Đó là cảm xúc của Vũ đó.

6. Thuận theo tự nhiên, nước chảy thành sông – Hạm Đạm Hoa Khai

Thể loại : hiện đại, nhất thụ nhất công,ấm áp văn,HE

Nhân vật chính : Tống Đình Phàm – Trần Lâm

Đánh giá : ★★★

[Lời tác giả] Chỉ đơn giản là câu chuyện giữa Tổng tài Tống Đình Phàm và cậu chủ Trần Lâm của cửa hàng mắt kính. Mới đầu là vô tình, sau lại nhiều lần vô tình nữa, nên chuyện gì đến sẽ đến

Tôi hi vọng dưới ngòi bút của mình, có thể làm cho hai người thuận theo tự nhiên, nước chảy thành sông. . .

^^ Chỉ đơn giản là vậy, nhưng bạn không thể thoát ra khỏi mạch truyện được. Ah, khi Vũ đọc bộ này đã liên tưởng đến HaeHyuk của Vũ đấy. Thật sự rất giống.

5. Đưa tôi đi ngắm biển mùa đông – Mê Vụ Tuyết Sinh

Thể loại : Tiểu thuyết đam mỹ, hiện đại đô thị, 1×1, tự sự trữ tình.

Đánh giá : ★★★

Lối kể ấm áp, câu chuyện cũng ấm áp, mọi thứ đều tốt đẹp ngoại trừ cái kết khiến người đọc không thỏa mãn, mặc dù cũng là HE đó  :'(

4. Mục thần đích ngọ hậu – Vu Tiệp

Thể loại : đam mỹ hiện đại, nhất thụ nhất công, HE.

Nhân vật chính : Tần Ca – Vu Tiệp

Đánh giá : ★★★★★ ─ ✓

Cũng vẫn là một câu chuyện bình thường, nhưng tình tiết có thay đổi. Câu chuyện của họ được gắn kết với L’Apres-midi d’un Faune của Claude Debussy. Gặp nhau khi còn là sinh viên học viện âm nhạc (hình như vậy), trải qua nhiều chuyện, đồng cam cộng khổ cũng có, ân ân ái ái cũng có, anh công vì để ý đến ánh mắt nhân thế (mà chủ yếu là nghĩ cho bạn thụ) quyết định đẩy bạn thụ ra. Đến khi bạn thụ từ bỏ, anh lại muốn kéo về, cuối cùng vẫn là HE. Truyện có ngược, nhưng ở mức độ vừa phải, thật sự rất đáng để đọc.

3. Bất phối đích luyến nhân – Bạch Vân

Thể loại : hiện đại đô thị, sửu công mỹ thụ, ngược tâm, HE

Nhân vật chính : Bành Diệc Hàn – Lâm Tịch Hải

Đánh giá : ★★★★★ ─ ✓

Công trong truyện là sửu công lại còn bị tật một chân, công việc bình thường, điểm mạnh chết người chính là nấu ăn ngon và cực ôn nhu. Còn thụ lại là tuyệt sắc mỹ nam, đường công danh rộng mở, tóm lại là tài sắc vẹn toàn. Truyện này ban đầu là ngược công, sau đó là ngược thụ (mà ngược còn ác liệt hơn ngược công). Bởi vì [Bất phối] nên luôn cố ý hoặc vô tình làm tổn thương đối phương, sau đó mất đi mới thấy người đó quan trọng, vì hối hận nên thay đổi bản thân, và sự thay đổi đó khiến bọn họ trở thành [luyến nhân].

2. Luxury man – Kết Tử Thụ

Thể loại : Hiện đại đô thi, HE

Nhân vật chính : Cận Thần ( SamJin ) – Tiêu Chí Hạo

Đánh giá : ★★★

Vũ vừa mới đọc xong bộ này ngày hôm qua (24/07/2012). Là một chuyện tình hết sức bình thường, gặp nhau, quen nhau, sau đó kẻ thứ ba xuất hiện gấy rắc rối, bạn thụ chịu không nổi áp lực nên chia tay, sau đó nữa là hai bạn quay lại bên nhau và HE. Điều đáng nói ở đây là tính cách bạn thụ : cực kì đơn thuần nhưng lại không ngu ngốc, và cả cách bạn công thể hiện tình cảm của mình, rất bình lặng nhưng vẫn rất thật tâm.

1. Bình đạm như thủy – Thứ Hồng

Thể loại : Hiện đại, 1×1, ấm áp nhẹ nhàng, HE

Nhân vật chính : La Tĩnh Hòa – Kỳ Vân

Đánh giá : ★★★★★ ─ ✓

Đây là một áng văn cực kỳ ấm áp, cực kỳ bình lặng, nhưng cũng cực kỳ ấn tượng. Cái cách bạn công ôn nhu chăm sóc cho bạn thụ thật sự rất rất ngọt. Còn bạn thụ thì tính cách cũng rất tuyệt, không hẳn là cường, nhưng với một vài chuyện lại cực kì kiên quyết. Nói chung là rất đáng để đọc. Chỉ tiết là bạn eidtor đã del blog.

125 thoughts on “Hiện đại đô thị

✿◕ ‿ ◕✿ Show Us Your Precious Love

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s