[Chương 6+7] Có một tên mặt than khép kín yêu em

[Chương 6+7] Có một tên mặt than khép kín yêu em

. : .

c h ư ơ n g 0 6

Nếu sáng sớm khi cửa thang máy mở ra, nhìn thấy một tên mặt than cầm hộp sữa nhãn hiệu Vượng Tử, thì không nên thắc mắc gì cả, hãy nhanh chóng rời đi, bởi vì đó chắc chắn là ảo giác. Mạnh Hạ nhắc nhở mình như vậy rồi xoay người dợm bước, thầm nghĩ phải về nhà để ổn định lại đầu óc mới được, kết quả chợt nghe chào : “Buổi sáng tốt lành.”

Mạnh Hạ giật nảy mình sau đó xoay lại, cậu cười miễn cưỡng : “Buổi sáng tốt lành.”

“Cho cậu.” Khi Mạnh Hạ vừa đáp lời vừa bước vào thang máy, Quý Lương Mạc đưa vật cầm trong tay cho Mạnh Hạ.

“Hả?” Mạnh Hạ sửng sốt, sau đó trong đầu xẹt qua slogan ”Chỉ với một hộp Vượng Tử, bạn đã có thể nạp đủ năng lượng cho cả ngày.” Kèm theo hình ảnh đứa bé đang xoay mông chạy bắn khói, vì thế bất đắc dĩ đưa tay tiếp nhận hộp Vượng Tử : “Cám ơn.”

“Thì ra cậu thật sự thích uống thứ này.” Quý Lương Mạc đột nhiên sâu xa buông ra một câu.

Trong nháy mắt Mạnh Hạ nổi khùng : “Không phải! ! !”

Tối hôm qua khi Quý Lương Mạc đưa cậu về nhà, Mạnh Hạ mới biết được thì ra ngày đó gặp hắn trong thang máy là bởi vì Quý Lương Mạc cũng ở nơi này, mà Mạnh Hạ nghĩ tới nghĩ lui đều cảm thấy sau này đi làm mình có thể quá giang xe, kết quả đợi đến lúc cậu đón được xe của Quý Lương Mạc thì hắn mới nói : “Tôi không thể chở cậu đi.”

“. . .”

“Bởi vì trong sách nói, như thế gọi là yêu đương chốn văn phòng.”

Yêu đương cái đầu anh ấy! ! !

“Hơn nữa người ta sẽ nghĩ cậu đi cửa sau.”

Cả nhà anh mới đi cửa sau, toàn bộ khu nhà trọ của anh đều đi cửa sau.

“Cậu và tôi còn ở cùng một khu.” Quý Lương Mạc như biết Mạnh Hạ đang nghĩ gì, nói vừa dứt câu liền nghênh ngang mà đi.

“. . .” Mặt than và gì gì đó, hôm qua cảm thấy tên này đáng yêu là lỗi giác của mình sao?

Lúc Mạnh Hạ đi ra khỏi khu nhà liền nhìn thấy Quý Lương Mạc đứng ở cổng, mà xe của hắn thì chẳng thấy đâu . . . Khi Mạnh Hạ đến gần, Quý Lương Mạc giải thích : “Có điều tôi có thể đón xe đi cùng cậu.”

“. . .” Hàng này tuyệt đối là sinh vật ngoài hành tinh.

Hai người ở trạm xe buýt chờ, khi xe đến, mặt than của Quý Lương Mạc cư nhiên làm cho người ta có thể thấy rõ ràng hắn đang nhíu mày! Mạnh Hạ chỉ vào Quý Lương Mạc vẻ mặt kinh ngạc, kết quả bị Quý Lương Mạc cầm tay : “Chúng ta vẫn là nên đi bộ thôi.”

“Tại sao? Không đi xe sẽ đến muộn đấy.”

“Đến muộn cũng không sao.”

“. . . Anh đây là đang lạm dụng chức quyền đó, có điều. . . tán thành.” Mạnh Hạ nghĩ có thể không cần chen chúc trên xe bus chật chội kia thật là thư thái, nhưng càng nghĩ càng cảm thấy kỳ quái, sau khi nhìn thấy biểu tình mất tự nhiên của Quý Lương Mạc, bèn hiểu được : Có lẽ hắn ở trong một không gian có quá nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu.

Cảm giác được ánh mắt của Mạnh Hạ, Quý Lương Mạc lại mất tự nhiên quay đầu sang phía khác, vì thế Mạnh Hạ nở nụ cười, quả nhiên mình đoán không sai.

“Ai nha, ngại quá, không làm đau anh chứ?”

“. . .” Mạnh Hạ nhìn người đẹp đang giải thích với mình nhưng lại nhìn Quý Lương Mạc, khóe mắt nheo lại : “Không, là tôi đạp lên chân cô.”

Vì thế lúc chờ đèn đỏ, Mạnh Hạ cố gắng giữ khoảng cách với Quý Lương Mạc xa xa một chút, đang định thở phào, phía trên đầu liền truyền đến thanh âm của Quý Lương Mạc đích : “Con nít không nên chạy lung tung.”

“. . .” Mạnh Hạ quay đầu nhìn người đàn ông giống như cục nam châm : “Anh không kề sát bên tôi thì sẽ chết sao?”

Quý Lương Mạc suy nghĩ rất chăm chú rồi lắc đầu : “Thế nhưng. . . Cậu sẽ chết.”

“. . .” Mạnh Hạ cảm thấy ngực mình nghẹn ứ.

Nhìn cái xe đậu trước công ty, Mạnh Hạ vừa mới cảm khái một câu ”Ông Trời muốn diệt ta”, thì thấy Lý Nhiên mở cửa xe bước xuống, nhìn thấy Quý Lương Mạc bèn nhíu mày : “Quý tổng, tôi không biết anh có lòng cùng nhân viên đi làm thảnh thơi như vậy, lại còn đi bộ nữa chứ.”

“Cái này gọi là tình cảm mặn nồng.” Quý Lương Mạc đột nhiên buông ra một câu.

“! ! !” Mạnh Hạ khiếp sợ nhìn về phía Quý Lương Mạc, tuy rằng hắn là mặt than chứ không phải đồ ngốc, thế nhưng hắn có hiểu rõ ý nghĩa của câu ”Tình cảm mặn nồng” này không vậy?

Lý Nhiên không hề để ý Quý Lương Mạc mà nhìn về phía Mạnh Hạ : “Tiểu Hạ, tối qua tôi đã suy nghĩ thật lâu, tôi nghĩ chúng ta phải nói chuyện cho rõ ràng, có thể chứ?”

Từ trước tới nay Lý Nhiên rất kiêu ngạo, chưa bao giờ cúi đầu trước mặt người khác, đây là lần đầu tiên Mạnh Hạ nhìn thấy Lý Nhiên nói với mình bằng ngữ khí thương lượng, Mạnh Hạ cúi đầu nghĩ nghĩ rồi gật gật đầu, sau đó nhìn về phía Quý Lương Mạc : “Tôi sẽ nói chuyện cùng hắn.”

Nguyên bản Quý Lương Mạc đã có chút cảm giác ấm áp nhanh chóng thay đổi, một luồng khí lạnh lẽo thổi tới, sau đó Mạnh Hạ thấy Quý Lương Mạc thậm chí một cái liếc mắt cũng không thèm nhìn mình, lập tức bỏ đi. Được rồi, Mạnh Hạ biết mình làm cho hắn mất hứng, Quý Lương Mạc nhất định cho là mình bị coi thường, có điều rõ ràng hai người chỉ là quan hệ giữa nhân viên và ông chủ, sao không khí lại có vẻ quỷ dị như vậy.

Tùy tiện chọn một quán ăn gần đó, Lý Nhiên vốn định kêu món, Mạnh Hạ nói : “Không cần” sau đó lấy từ trong giỏ ra hộp Vượng Tử mà Quý Lương Mạc đưa cho, hút một hơi.

“Tôi chưa bao giờ thấy em uống thứ này.” Lý Nhiên ngồi xuống trước mặt Mạnh Hạ.

“Àh, chuyện anh không biết còn rất nhiều.” Tuy rằng Mạnh Hạ thật sự không thích uống Vượng tử.

Lý Nhiên định cầm tay Mạnh Hạ, sau khi bị Mạnh Hạ tránh né thì sắc mặt trầm xuống, sau đó lại khôi phục nguyên trạng : “Tôi biết là do mình không đúng, có điều khi em còn ở đại học, tôi thật sự thích em.”

“Hiện tại không còn thích a.” Mạnh Hạ không thèm để ý chút nào nói : “Lý Nhiên, căn bản là tôi không cảm nhận được tình yêu của anh, cho tới bây giờ anh chỉ thích làm theo ý mình, anh có hỏi qua suy nghĩ của tôi sao? Mỗi lần đều tự mình quyết định.”

“Chẳng qua là ăn hoài một món suốt hai năm khiến tôi thấy ngán, chỉ là tôi không muốn chia tay, cho dù tôi có xằng bậy, tuyệt đối sẽ không chấm dứt với em, bởi vì tôi quan tâm, em cũng là người duy nhất mà tôi thật tình muốn sống chung cả đời.”

“Lời này anh đã nói với bao nhiêu người rồi? Anh có biết mình như bây gọi là gì không?” Mạnh Hạ nhướng mày : “Đã làm kĩ nữ mà chết còn muốn được lập đền thờ, Lý Nhiên, đừng khiến tôi cảm thấy trước kia mình nhìn lầm người, anh có biết khi tôi về nhà sau chuyến công tác, với mong muốn được gặp anh, rồi lại phát hiện anh đang làm tình cùng người khác trong căn nhà của chúng ta, tôi có cảm giác như thế nào không? Lý Nhiên, chúng ta chấm dứt rồi, tôi sẽ không bao giờ quay về bên anh nữa!”

“Hôm nay tôi thật sự rất muốn nói cho em hiểu, tốt nhất đừng chọc tôi nổi điên.” Lý Nhiên lập tức tháo xuống vẻ mặt ”chuyện gì cũng từ từ” : “Chẳng lẽ em quên Lý Nhiên tôi là người nói được làm được, hiện tại tôi cũng có thể mang em về giam lại đấy, không phải chỉ là leo lên giường của Quý Lương Mạc thôi sao, em cho là mình đã có thể thoát xác. . .”

Lý Nhiên còn chưa dứt lời, Mạnh Hạ cảm thấy mỗi lần nói chuyện đàng hoàng với Lý Nhiên, não của hắn đều không thể thông suốt, vì thế khi Mạnh Hạ đứng lên chuẩn bị rời đi, còn không quên dùng Vượng Tử mà Quý Lương Mạc đưa hắt vào mặt Lý Nhiên.

c h ư ơ n g 0 7

Quý khách, bạn có muốn thưởng thức cảm giác mát mẻ vào mùa hè không? Bạn có muốn mình không hề e sợ nóng bức nữa không? Bạn có muốn lúc nào cũng duy trì trạng thái nhẹ nhàng khoan khoái không? Đừng có mà mơ, loại chuyện này làm sao sẽ đến phiên bạn chứ.

“Anh Trần, điều hòa hôm nay nhiệt độ hơi cao a.” Mạnh Hạ quay đầu nhìn về phía Trần Đông Kiệt.

Kết quả Trần Đông Kiệt so với Mạnh Hạ càng tệ hơn, bộ dáng cứng đờ, hít thở dồn dập : “Đúng! Điều hòa có hơi cao, hôm nay tôi ở văn phòng Quý tổng đã bị khí lạnh thổi cho tới trưa, muốn hỏi Quý tổng có chuyện gì, kết quả hắn xúc động, khí lạnh trên người phát ra càng đáng sợ hơn.”

“. . .” Mạnh Hạ đang định kêu Quý Lương Mạc ăn cơm nhưng sau khi nghe Trần Đông Kiệt nói thì dũng khí biến mất hầu như không còn.

“Tiểu Hạ, còn chưa ăn cơm hả?”

“Mọi người cứ đi trước.” Mạnh Hạ đáp lời, nhìn tất cả đều đi ăn cơm, lại nhìn. . . Quý Lương Mạc đang nhốt mình trong văn phòng, sau đó. . .

“Quý tổng, tôi mua bữa trưa về rồi, chúng ta cùng ăn đi.” Mạnh Hạ đến nhà ăn dưới lầu mua cơm về sau đó đi vào văn phòng của Quý Lương Mạc.

“Cậu không biết gõ cửa sao?” Được rồi, hắn vẫn còn tức giận.

Mạnh Hạ đi ra ngoài, Quý Lương Mạc nhìn cánh cửa đóng lại mà mặt đen xì, chẳng phải hắn chỉ nói có một câu thôi sao? Vậy mà đã xoay người bước đi? Đến khi nghe tiếng gõ cửa, tâm trạng rất xấu nói : “Vào đi.”

Khi nhìn thấy Mạnh Hạ tiến vào, không khí xung quanh Quý Lương Mạc lập tức biến thành xuân về hoa nở.

“. . .” Mạnh Hạ cảm thấy được Quý Lương Mạc này tuyệt đối là một đứa con nít, chỉ cần mình đi ra ngoài gõ cửa thì tâm tình đã tốt hơn rồi, tuy rằng ý nghĩ của cậu cùng Quý Lương Mạc hoàn toàn không dính dáng gì với nhau.

“Món cá om cà này làm không tồi, anh nếm thử xem.” Mạnh Hạ vừa cắm đầu ăn cơm vừa nói, kết quả nhìn thấy Quý Lương Mạc buông đũa xuống : “Anh làm gì thế?”

“Không phải cậu muốn đút tôi ăn sao?”

“Sao phải thế?” Mạnh Hạ thiếu chút nữa là nghẹn cứng họng.

“Trên TV thường chiếu khi có người nói những lời này, cô gái nhất định sẽ cầm đũa đút cho hắn.”

“. . .” Mình sai rồi, thật sự sai rồi, thì ra mặt than cũng xem phim tình yêu chiếu lúc tám giờ. Mạnh Hạ yên lặng nuốt miếng cơm thiếu chút nữa khiến cậu nghẹn chết, sau đó cầm đôi đũa gắp một miếng cho vào chén Quý Lương Mạc : “Ăn nhanh đi.”

“. . .” Được rồi, tuy rằng không giống như hắn tưởng tượng, có điều Quý Lương Mạc vẫn tương đối vừa lòng, cầm đũa tiếp tục ăn cơm.

“Sáng nay còn tỏa ra hơi lạnh, vừa nãy lại nhìn thấy bên người Quý tổng như có hoa hồng nở, nhất định là tôi xuất hành không xem hướng rồi.” Buổi chiều Trần Đông Kiệt đi vào công ty, khi đến gần Mạnh Hạ thì  nói như vậy.

“Ha ha. . .” Mạnh Hạ cười cười.

“Xem ra tôi phải chuẩn bị mua thuốc cảm mạo” Trần Đông Kiệt lắc đầu nói.

“Sao vậy? Anh bị cảm hả?”

“Đêm nay tôi nhất định sẽ bị cảm mạo, cậu chưa từng nghe qua sao? Nóng lạnh luân phiên, cẩn thận bị sốt.”

“. . .”

Sau khi tan tầm cầm giỏ lên chuẩn bị đi Mạnh Hạ đột ngột dừng bước, nhìn nhìn xung quanh, cuối cùng nhín thấy Quý Lương Mạc ở góc bên phải thang lầu, vậy ra lần trước anh cũng ở chỗ này sao? Vậy sao tôi lại nhìn thấy anh nhỉ? Ash! Tan tầm không phải trực tiếp đi thang máy sao? Chẳng lẽ mệnh của mình là phải đi thang bộ ư? Mạnh Hạ vừa nghĩ vừa đến gần Quý Lương Mạc : “Quý tổng, thật là trùng hợp, cùng về nhé?”

Quý Lương Mạc thực nghiêm nghị lắc đầu : “Không phải tình cờ, tôi đang đợi em.”

“. . .”

Hai người đi bộ về nhà, cũng không xa lắm, mất khoảng hai mươi phút, chính là trong hai mươi phút này vẫn trầm mặc như vậy, im lặng là vàng, chỉ có điều không thấy Mạnh Hạ phát tài a, vì thế cậu nói : “Quý tổng, có muốn cùng ăn cơm không?”

“Được.” Hắn cơ hồ không hề nghĩ ngợi mà trả lời ngay.

Sau đó Mạnh Hạ nhìn thấy Quý Lương Mạc xoay người đi đến siêu thị, lập tức gọi hắn lại : “Anh đi phía đó làm gì?”

“Mua thức ăn a, không phải em mời tôi đến nhà ăn cơm sao?” Quý Lương Mạc đáp với vẻ mặt “Sao em cứ hỏi những chuyện đương nhiên thế.”

“. . .” Là cùng ăn cơm với nhau, chứ không phải đến nhà tôi ăn cơm a! Quý Lương Mạc này có cài đặt chức năng vặn vẹo ý của người khác sao?

“Tôi muốn ăn cá om cà.”

“. . .” Nhìn thấy bộ dáng Quý Lương Mạc đứng ở quầy rau củ chỉ vào cà mà nói, Mạnh Hạ xoay người không thèm để ý tới tự mình đi mua thức ăn.

“Tôi muốn ăn cá om cà.”

“Ha ha! Quý khách thích ăn cá om cà hả? Anh có thể mua về nhà nói vợ nấu cho ăn a.” Cô nhân viên sau khi nhìn thấy một người cao lớn đẹp trai nhưng lại mặt than chỉ vào trái cà nói hai lần muốn ăn cá om cà thì lộ ra vẻ mặt đầy hắc tuyến nói.

Quý Lương Mạc trầm tư một lát rồi nói : “Vợ không cho làm.”

Mạnh Hạ rốt cục chịu không nổi tiêu sái đi qua : “Lựa cho ít cà, cảm ơn.”

Quý Lương Mạc vừa lòng gật gật đầu : “Vợ à, về nhà làm cá om cà ăn nhé.”

“. . .” Mạnh Hạ cúi đầu.

“. . .” Nhân viên siêu thị lấy cà mà tay run lên.

. : .

Vũ Vũ : Mọi người có cảm thấy anh mặt than này dễ thương quá chừng không =]]

32 thoughts on “[Chương 6+7] Có một tên mặt than khép kín yêu em

✿◕ ‿ ◕✿ Show Us Your Precious Love

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s