[FF/PG] Gummy smiles

[FF/PG] Gummy smiles

Gummy smiles
Tác giả : fishieftw | Cặp đôi : Donghae/Hyukjae
Chuyển ngữ : Dương Tử | Hiệu chỉnh : Vĩnh Hiên

Mọi người trong kí túc xá đang làm bài trắc nghiệm và bây giờ tới lượt Donghae.

. : .


“Đi mà, Siwon!” Donghae bĩu môi nói qua điện thoại. “Chú nhất định phải nói cho anh biết chuyện gì sẽ xảy ra ở cuối phim ‘Oh! My lady’! Chú Sung Minwoo cơ mà!”

“Lần cuối cùng đấy. . .” Siwon thở hắt ra. “Em không phải là Minwoo, hyung ạ. Nếu anh muốn biết được kết thúc bộ phim thì tự đi mà xem ấy.”

“Nhưng mà —“

“Không nhưng gì hết, hyung.” Chàng trai trẻ hơn đáp trả trước khi dập máy.

Donghae thở dài và nhấn nút play trên máy tính, tiếp tục xem bộ phim. Đúng lúc anh nghĩ mọi thứ sẽ không thể nào tệ hơn được nữa thì người yêu của anh, Lee Hyukjae, đẩy mạnh cánh cửa bước vào với một xấp giấy trên tay và chiếc bút kẹp trên tai. Đầu lưỡi lộ ra một chút cùng với hàm răng sáng bóng. Cho dù Hyukjae sẽ rất dễ thương khi chăm chú suy nghĩ điều gì đó, nhưng Donghae cảm thấy hơi phiền khi cậu vừa chiếm lấy không gian riêng tư của mình.

“Hae —” Hyukjae than thở, ngồi xuống cạnh Donghae. “Tớ cần hỏi cậu cái này.”

Donghae chầm chậm đóng laptop lại. Có vẻ như việc này sẽ làm mọi chuyện ổn hơn, anh ngẫm nghĩ. Gượng cười nhìn Hyukjae, và rồi anh tự thắc mắc. . . chẳng phải anh đã đóng cửa rồi sao?

“Ừ?”

“Khi cậu nghe tên tớ, cậu nghĩ tới thứ gì đầu tiên?” Hyukjae hỏi khi nhìn vào xấp giấy. Cậu lấy cây bút từ tai xuống và viết lên một tờ giấy.

Donghae rất muốn nói “bạo lực” khi Hyukjae có thể mở được cánh cửa anh đã đóng chặt, nhưng anh đã dừng lại và trả lời bằng một câu hỏi. “Tại sao cậu lại muốn biết?”

“Tớ đang hỏi mọi người trong kí túc xá,” Hyukjae giải thích. “Và bây giờ là tới lượt cậu.”

“Eh?” Donghae bối rối nhìn cậu.

“Cậu thấy đó. . .” Hyukjae nhát gừng. “Tớ muốn biết những từ ngữ dùng để miêu tả con người tớ và tớ đã nhờ mọi người giúp đỡ bằng câu hỏi này. Cậu cũng trả lời tớ nhé?”

“Ừm. . .”

“Heechul-hyung bảo anh ấy nghĩ tới ‘chú khỉ phiền phức’. Thật kì lạ. Ryeowook nói em ấy nghĩ tới ‘sữa dâu’ và của Sungmin-hyung là ‘cậu em trai tuyệt vời’.” Hyukjae nói khi cậu lướt qua danh sách trên tay. “Nhưng rồi Kyuhyun bảo nó nghĩ tới ‘hacker’. Tớ thề. . . mỗi lần tớ cho nó ăn hành trong Starcraft, tớ không chơi ăn gian. Còn cậu thì sao, Donghae?”

Donghae im lặng một lúc.

“Tớ nghĩ tới. . . tiếng cười giống con hải cẩu luôn luôn phá không gian yên bình của tớ.” Donghae trả lời với nụ cười đắc thắng trên môi. Cảm giác thật thoải mái khi trả thù được cái con người vừa từ đâu chui ra không biết. Và rồi anh nhận ra nụ cười hở lợi của Hyukjae dần chuyển thành một cái cau mày.

“Tớ nghĩ tiếng cười của Leeteuk hyung mới khó chịu chứ. . .” Hyukjae lẩm bẩm một mình. Donghae chắc chắn rằng cậu sắp khóc tới nơi khi thấy cơ thể run rẩy kìm nén của Hyukjae. “Tiếng cười của tớ cũng rất phiền phức sao?”

Chàng trai lớn hơn đứng lên và bước ra cửa, đóng nó lại phía sau lưng. Trước khi đóng chặt lại, Hyukjae thì thầm tiếng xin lỗi mà Donghae không thể nào nghe được. Chắc Hyukjae đã hiểu được ý của Donghae về việc cậu làm phiền anh. Donghae đột nhiên có cảm giác tội lỗi, anh rời khỏi giường và chạy đi kiếm Hyukjae.

“Hyukkie!” Donghae gọi trên hành lang. “Tớ xin lỗi!”

Vô ích thôi, Donghae hoàn toàn không biết chàng rapper ở đâu. Anh quyết định không gọi nữa, ngay lúc đó, Donghae có thể nghe thấy được tiếng khóc thút thít. Anh đi theo âm thanh ấy và cuối cùng cũng tìm được Hyukjae đang ngồi trên sàn nhà lạnh lẽo của phòng bếp, cuộn tròn người thành quả bóng và khóc.

“Hyukkie!” Donghae la lên, quỳ xuống bên thân ảnh bé nhỏ và lay cậu. “Tớ xin lỗi. Tớ chỉ đùa thôi mà. . .”

“Tớ hy vọng cậu cảm thấy có lỗi, vì từ giờ trở đi, tớ sẽ không bao giờ cười nữa.” Hyukjae khóc. “Tất cả là lỗi của cậu.”

“Tớ đùa thôi mà Hyukkie!” Donghae trả lời. “Cậu muốn biết tớ thực sự nghĩ gì không?”

Hyukjae ngước mặt lên, chờ đợi câu trả lời.

“Khi tớ nghe thấy tên ‘Lee Hyukjae’, tớ luôn nghĩ tới nụ cười hở lợi rạng rỡ,” Donghae nở nụ cười, giúp chàng vũ công đứng lên và lau nước mắt của cậu.

Hyukjae bật cười. “Cảm ơn cậu, Hae.”

Cả hai chìm vào im lặng cho tới khi Hyukjae quyết định phá vỡ không gian đó.

“Tớ nghĩ, cho tới lúc này, tớ là chú khỉ hacker tuyệt vời luôn có nụ cười hở lợi rạng rỡ và thích uống sữa dâu.”

“Không phải cậu,” Donghae nhăn mặt.

Hyukjae nhìn anh và Donghae tiếp tục nói.

“Cậu là chú khỉ hacker tuyệt vời luôn có nụ cười hở lợi rạng rỡ và thích uống sữa dâu của riêng tớ.”

Hyukjae cười và gật đầu. “Ừ, tớ là của cậu.”

. : .

Beta bon chen : Trời ơi pink chết tôi dồi :(( Đúng ngày trọng đại mà cho tui chết là saooooo (^^^)

✿◕ ‿ ◕✿ Show Us Your Precious Love

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s