[Chương 42] Thuận theo tự nhiên, nước chảy thành sông

[Chương 42] Thuận theo tự nhiên, nước chảy thành sông

. : .

c h ư ơ n g 4 2

Tống Đình Phàm cùng hai người kia lúc này vẫn đang ở Bắc Kinh, cả cái Tết bọn họ bận rộn xã giao trên bàn rượu. Trừ bỏ nhìn thấy trước mắt toàn một màu đỏ thẫm mới cảm giác được một chút không khí năm mới, còn lại không hề có ý thức là Tết đã qua.

Trầm Lâm gặp lại Tống Đình Phàm thì đã là tối mùng tám tháng giêng, cách hai ngày sau tin nhắn của cậu. Ba người kia trông như vô cùng mệt mỏi mà trở về, lúc đi vào phía sau cửa hàng của Trầm Lâm, cả ba đều bày ra tư thế như là chết đói lâu ngày. Trầm Lâm hỏi ra mới biết, thì ra ba người từ trưa đến giờ chưa ăn uống gì, vội vàng trở về xử lý việc còn tồn đọng của công ty ở đây. Bởi vì công việc ở Bắc Kinh gần như đã đi vào quỹ đạo, nhưng mà nơi này còn một số việc chưa được giải quyết hết. Nếu quan trọng thì không thể để nhân viên giải quyết, ba người đành trở về giải quyết nốt.

Không có cách nào khác, hoàn thành công việc ở Bắc Kinh, ba người vội vàng chạy về đây.

Vốn định ra ngoài ăn, nhưng mà Lưu Dụ nhất quyết không đồng ý, mười ngày nay bọn họ đều ở trên bàn rượu, hiện tại cái gì cũng không muốn. Vì thế Trầm Lâm đành phải đi vào bếp làm một nồi mì trứng cùng chân giò hun khói cho ba người lấp đầy bụng.

Ăn xong Lưu Dụ liên tục khen Trầm Lâm làm mì ngon, ngay cả Tống Đình Phàm cũng ngạc nhiên. Nhưng mà Trầm Lâm chỉ lộ ra một nụ cười vô cùng mất tự nhiên, nên anh cũng không nói gì.

Ăn uống no đủ, Trầm Lâm pha trà cho ba người, đem một chút hoa quả đặc sản mang từ nhà lên cho bọn họ tráng miệng, tiêu mì. Cuối cùng mấy thứ đó chỉ còn lại cái vỏ, đầy cả phòng Trầm Lâm, mà Lưu Dụ là người góp công lớn nhất. Gần đến mười một giờ, Tống Đình Phàm bắt đầu không ngừng phóng những tia nhìn lạnh giá về phía hai cái bóng đèn, nhưng mà cả hai đều giả vờ như là không thấy, ăn vô cùng vui vẻ.

Mười một rưỡi, hai người kia quả thật không thể chịu được ánh mắt giết người của Tống Đình Phàm được nữa, giơ vũ khí đầu hàng, u ám và ra về. Thật ra, Mục Kiệt miệng nói phải đi, nhưng mà không chịu đi, ánh mắt thường xuyên phiêu đến chỗ Tống Đình Phàm, rồi lại liếc nhìn Trầm Lâm, Trầm Lâm ban đầu còn không hiểu rõ, nhưng mà bị liếc nhiều cậu liền hiểu ra.

Hơn nữa hai người kia luôn có ý hỏi Tống Đình Phàm, “A, Đình Phàm, bao giờ thì chúng ta về?” “Trầm Lâm hình như muốn đi nghỉ rồi?” “Đình Phàm, sao cậu không nói gì?” “Có phải là cậu đang nghĩ điều gì đó?” mỗi người một câu, Lưu Dụ và Mục Kiệt phối hợp vô cùng ăn ý!

Chờ đến lúc cả hai người rời đi, trong phòng đang vô cũng ầm ĩ trở nên im ắng. Trầm Lâm ra ngoài tiễn hai người kia về, còn Tống Đình Phàm thì không thèm nhúc nhích, vẫn cứ ngồi trên cái ghế sofa to sụ kia.

Khi Trầm Lâm đi vào, liền nhìn thấy cặp mắt đen sâu thẳm của anh đang nhìn cậu. Anh hướng về phía cậu vẫy tay, Trầm Lâm như một con rối gỗ mặt đỏ bừng đi đến. Thật ra khuôn mặt cậu từ khi biết Tống Đình Phàm sẽ ở lại chưa trở lại bình thường.

Ôm cậu vào lòng, khiến cậu dường như nửa người đều đặt trên người anh. Một nụ hôn cứ như thế diễn ra, Trầm Lâm không kháng cự, thành thật để cho anh hôn, dây dưa không dứt, day cắn nhẹ nhàng, dường như thế nào cũng không đủ, cho đến khi Trầm Lâm có chút không thở được, anh mới buông cậu ra. Trầm Lâm rõ ràng còn cảm nhận được miệng Tống Đình Phàm còn sót lại hương vị của bánh quy, lúc nãy anh ăn khá nhiều, có vẻ như anh thích cái gì đó giòn giòn, vừa mặn vừa ngọt.

Lặng lẽ ôm nhau một lúc, Tống Đình Phàm mới mở miệng.

“Nói cho tôi nghe, có chuyện gì?” là một lời khẳng định. Từ khi nhìn thấy Trầm Lâm, Tống Đình Phàm cảm giác được qua một cái Tết trở lại, cậu dường như mang theo điều gì đó phiền muộn. Không có lý do gì, chỉ là cảm giác.

Trầm Lâm ngạc nhiên, không ngờ Tống Đình Phàm lại mẫn cảm như vậy.

“Anh Quang. . .” Trầm Lâm còn không biết nên nói như thế nào.

Nhưng mà có người mở đường cho cậu, “Anh ta nói gì với em?”

Trầm Lâm dùng hai tay chống ở bả vai của Tống Đình Phàm, hai mắt mở to, hơi nâng cơ thể lên, “Làm sao anh biết?” không chút nào che giấu sự kinh ngạc trong giọng nói.

Tống Đình Phàm nhìn đôi môi bị nụ hôn ban nãy làm cho đỏ tươi kiều diễm hơi nhếch lên, trong lòng trở nên khác thường, hơi hạ tầm mắt mới nói, “Lần đầu gặp anh ta ở nhà hàng, ánh mắt của anh ta nói cho tôi biết.”

Lới ít mà ý nhiều, đủ để Trầm Lâm hiểu rõ. Đúng vậy, Tống Đình Phàm là ai, trách không được hai lần kia anh Quang và Tống Đình Phàm gặp mặt cậu lại cảm thấy không khí thật quỷ dị.

Nhìn thấy trong mắt Trầm Lâm hiện lên vẻ biết rõ, Tống Đình Phàm mới hơi di chuyển thân thể, dễ dàng đem Trầm Lâm ôm lại trong lòng, làm cho cậu nằm nghiêng trên người anh, điều chính một chút tư thế, Tống Đình Phàm mới nói, “Nếu không phải do anh ta, tôi đã cho em nhiều thời gian hơn.”

Trầm Lâm ngốc lặng nửa ngày mới hiểu được những lời này, ánh mắt không ngừng phát ra ý cười, “Anh. . . có phải là đang ghen?”

Tống Đình Phàm không nói gì mà chỉ nhíu mày, mà ý cười trong mắt Trầm Lâm lại càng nhiều. Đột nhiên, ý cười trong mắt của cậu biến mất, thân thể cứng ngắc, bởi vì bàn tay đang dao động trên làn da trần trụi của cậu bên trong áo len.

“Anh. . .” một màu đỏ ửng lan tràn trên khuôn mặt, lỗ tai, thậm chí là gáy.

Cậu hỏi thế chỉ là muốn nhìn bộ dạng khó xử của Tống Đình Phàm, đáng tiếc trộm gà không được còn mất nắm gao, đem chính mình dâng lên, khiến cho Tống Đình Phàm chiếm ưu thế.

Tống Đình Phàm không thu tay, nhưng cũng không cử động tiếp, dúi đầu vào cần cổ của Trầm Lâm, hấp thu hương vị đặc biệt trên cơ thể cậu, thanh âm trở nên trầm lắng, “Cùng tôi trở về Bắc Kinh đi.”

Trầm Lâm không biết tại sao anh lại đột nhiên dùng ngữ khí mềm mại như thế nói với cậu, cùng anh trở về Bắc Kinh không phải là chuyện sớm quyết định sao? Tại sao ngữ khí của anh lại có chút như cầu xin?

Tuy vậy Trầm Lâm vẫn gật đầu đáp ứng, “Ừ.”

“Em đã nói với anh Quang, một tháng sau em sẽ nghỉ.”

Tống Đình Phàm ngẩng đầu lên, “Thế còn những chuyện khác?” Trầm Lâm có chút khó hiểu.

Một lúc sau Tống Đình Phàm mới nói hoàn chỉnh cả câu, “Những chuyện khác không nói gì thêm sao?” rốt cuộc vẫn để ý, kỳ thật anh chỉ muốn hỏi Trầm Lâm cự tuyệt Trương Bá Quang như thế nào, nhưng mà ngại mất mặt nên không hỏi ra.

Lần này Trầm Lâm không có cười bằng mắt, mà cười ra tiếng.

“Haha, không có nói gì nữa.”

Tống Đình Phàm ngây ngẩn cả cười, Trầm Lâm là người lạnh lùng thế sao?

Trầm Lâm không cười nữa, “Còn có thể nói là không nói gì cả, cũng có thể nói là đã nói hết những gì cần nói. Anh ấy. . . hiểu rõ.” Trong giọng nói chứa cả sự buồn bã và thản nhiên, khiến Tống Đình Phàm ôm chặt cậu.

Tống Đình Phàm tự nhiên hiểu được, Trầm Lâm thay đổi thái độ của cậu với Trương Bá Quang, cậu muốn anh ta hoàn toàn hết hi vọng. Nhưng mà tự dưng trở nên xa cách như thế khiến cho lòng cảm thấy đau đớn, dù sao cậu cũng không muốn thế. Nhưng mà Trương Bá Quang không chịu buông tha.

Trong ánh mắt của Tống Đình Phàm hiện lên một tia kiên định, có lẽ anh nên đi gặp Trương Bá Quang! Nhưng mà không cần vội, trước mắt cứ đem chuyện tiếp theo của Trầm Lâm giải quyết cho thỏa đáng đã.

“Không cần đến một tháng, nửa tháng, nhiều nhất là nửa tháng nữa, chúng ta đến Bắc Kinh.” Thanh âm của anh đã không còn mềm mại nhẹ nhàng, trở nên hoàn toàn mạnh mẽ, quyết đoán.

“Nhưng mà. . .”

Thấy Trầm Lâm định nói gì đó, anh lập tức ngắt lời, “Em phải nói với tên kia việc từ chức đi, nửa tháng đủ để em bàn giao lại công việc, cũng đủ để hắn tìm người thay thế.” Chỉ cần hắn không cố ý kéo dài, Tống Đình Phàm nghĩ thầm.

Trầm Lâm cúi đầu xem như là đồng ý. Cậu không phải là người để cho người khác sắp đặt bản thân, nhưng mà đối mặt với Tống Đình Phàm, cậu lại không thể cự tuyệt sự gia trưởng của anh, ngay cả cậu cũng không hiểu tại sao lại thế. Nhưng thẳng thắn mà nói, cậu cũng không hề chán ghét.

“Vậy. . . em định tiến cử Tiểu Phàm với anh Quang, để cô ấy là quản lý. Xét về tuổi tác, kinh nghiệm và năng lực, cô ấy hoàn toàn phù hợp.” Trầm Lâm liền đem ý nghĩ trong lòng nói ra. Cậu vốn định cùng Trương Bá Quang nói, chỉ là không khí lúc anh đưa cậu về có chút không phù hợp nói chuyện này.

Trầm Lâm nói xong, liền thấy Tống Đình Phàm nhìn cậu gắt gao, không hề chớp mắt. Hơn nữa con ngươi không ngừng trở nên đen tối, sâu thẳm, cậu giống như chìm vào trong đó. Cậu phản ứng chậm chạp một chút, có cảm giác như giông bão đang kéo đến. . .

Cậu hơi giật mình, một bên ngực bị xoa nắn, không biết từ lúc nào cánh tay của Tống Đình Phàm đã chuyển vị trí. . . rõ ràng. . . lúc nãy nó còn đặt ở thắt lưng của cậu. . .

Đưa tay bắt lấy bàn tay đang giở trò, đỏ mặt nhìn anh, “Làm gì vậy?”

Tống Đình Phàm dùng động tác nhanh như sét đánh bắt lấy đôi môi của Trầm Lâm, nghiến răng nghiến lợi nói, “Chuyện của người ta, kệ người ta tự lo lấy.” Trầm Lâm có chút khó hiểu, cậu không hiểu Tống Đình Phàm muốn nói đến ‘người ta’ nào, là Tiểu Phàm hay Trương Bá Quang?

Mà Tống Đình Phàm căn bản không trả lời nghi vấn của cậu, trực tiếp bắt lấy đôi môi đỏ mọng gần kề mình.

“A. . . ưm. . .” tay Trầm Lâm vốn đang giữ bàn tay giở trò của Tống Đình Phàm, không biết lúc nào đã đặt trước ngực anh, hình thành nên một tư thế mập mờ, giống như đang mời gọi.

Cậu vần đang bị động tiếp nhận, bị nụ hôn mãnh liệt của Tống Đình Phàm quấn lấy không thở nổi, vô tình va vào chén trà trên bàn, khiến nó rơi xuống mặt đất. Trầm Lâm giật mình, vội vàng tránh đi đầu lưỡii đang tìm tòi của Tống Đình Phàm, ngực phập phòng thở dốc, đứt quãng nói, “Ha. . . anh. . . em đi dọn dẹp lại đã.” Nói xong liền rời khỏi người Tống Đình Phàm mà đứng dậy, nhưng bị anh giữ chặt, toàn thân bị nhẹ nhàng vuốt ve, đặc biệt là hai bên ngực, làm cho cậu khẽ run rẩy.

Ánh mắt Tống Đình Phàm tuy không thật tình nguyện, nhưng vẫn buông cậu ra.

Trầm Lâm hoang mang rối loạn lấy dụng cụ quét dọn từ nhà bếp đi ra, vội vàng dọn dẹp trên mặt đất, rõ ràng rất hỗn loạn. Tống Đình Phàm cười đến bất đắc đi, ai. . . Trầm Lâm vẫn quá thẹn thùng rồi!

“Tôi đi tắm.” không muốn khiến cho người kia thêm hoảng loạn, Tống Đình Phàm liền đứng dậy bước vào nhà tắm.

Bởi vì thi thoảng anh sẽ ngủ lại đây nên Trầm Lâm đã chuẩn bị trước cho anh ít đồ dùng hàng ngày : bàn chải đánh răng, khăn mặt, dép đi trong nhà, thậm chí cả đồ lót.

Trầm Lâm nghe được cậu nói kia của anh thân thể cũng trở nên cứng ngắc, tay cầm chổi không biết tại sao chảy một tầng mồ hôi, đầu cúi thấp đến không thể thấp hơn, khẽ ậm ừ một tiếng không ai có thể nghe thấy.

Đến khi cậu dọn dẹp xong tất cả, từ trong bếp đi ra thì đập vào mắt là hình ảnh Tống Đình Phàm tắm xong, chỉ quấn một chiếc khăn tắm phía dưới bước ra khỏi nhà tắm, tay cầm khăn lau tóc. Trầm Lâm không khỏi liếc mắt tìm chỗ khác nhìn, bước nhanh đến đầu giường, cầm điều khiển điều hòa làm tăng độ ấm trong phòng.

Tống Đình Phàm làm như không nhìn thấy phản ứng của cậu, đến trước mặt cậu hỏi, “Dọn dẹp xong rồi?”

Trầm Lâm thì thầm trong lòng, “Biết rồi còn hỏi! Anh nhìn không ra hả?”

Chờ nửa ngày không thấy động tĩnh gì, đột nhiên vài giọt nước rơi trên tay, trên mặt Trầm Lâm. Vừa ngẩng đầu đã nhìn thấy ánh mắt cười gian trá của Tống Đình Phàm, rõ ràng là cố ý vẩy vào cậu!

Trầm Lâm có chút giận dỗi trừng mắt nhìn Tống Đình Phàm, tránh qua người anh đi lấy máy sấy tóc.

“Sấy tóc!” rất nhanh ra lệnh, Tống Đình Phàm thành thật ngồi ở mép gường, cúi đầu làm giảm độ cao cơ thể để Trầm Lâm có thể thuận tiện làm việc.

Trầm Lâm có chút giống như trả thù, xoa tóc của anh loạn xạ, nhưng động tác rất nhẹ nhàng, nhất là khi tóc gần khô. Tóc Tống Đình Phàm thật cứng, không biết cậu sợ nó đâm vào tay mình hay là không nhẫn tâm làm tóc người kia lung tung loạn xạ, tóm lại, động tác càng ngày càng nhẹ. Động tác này khiến Tống Đình Phàm cảm thấy vô cùng thỏa mãn.

Vừa quay đầu lại, cầm lấy máy sấy trong tay Trầm Lâm, dùng chân kéo, rút ra giắc cắm, cả người liền đè lên người cậu.

Có lẽ là động tác nhẹ nhàng, Trầm Lâm không có chống lại, hai mắt nhìn chăm chú vào Tống Đình Phàm, anh đặt cậu dưới thân, thanh âm giống như trở nên ách, “Dọn dẹp xong rồi, tắm cũng tắm xong, tóc. . . cũng khô. . . Vậy. . . tiếp theo. . .” không nói hết câu, anh liền dùng hành động trực tiếp nói cho Trầm Lâm.

. : .

✿◕ ‿ ◕✿ Show Us Your Precious Love

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s