[Chương 7+8] Thuận theo tự nhiên, nước chảy thành sông

[Chương 7+8] Thuận theo tự nhiên, nước chảy thành sông

. : .

c h ư ơ n g 0 7

Nhíu mày, vươn tay ra, anh nói : “Tống Đình Phàm.” “Trầm Lâm.” Mỉm cười trả lời, Trầm Lâm vì kiểu giới thiệu quá ngắn gọn kia rất muốn cười nhưng lại không dám

“Tôi vừa đem mắt kính trả lại, cảm ơn cậu vì việc sáng nay.”

“Không cần cảm ơn, cũng không phải chuyện gì to tát, ha ha.”

Trầm Lâm không muốn vì chuyện này mà cứ cảm ơn qua lại, liền chuyển đề tài : “Sao vậy? Nhìn thấy thế trận này nên không dám vào?” Thuận tiện nhìn qua cửa kiếng của quán 0h mà tặc lưỡi.

Tống Đình Phàm không ngờ Trầm Lâm lại dùng ngữ khí đùa giỡn để nói chuyện với mình. Anh có chút bất ngờ, nhưng thoáng chốc ánh mắt trầm xuống, trong mắt hiện lên một mạt thâm ý, cũng mất đi rất nhanh làm người ta không kịp nhìn rõ, không biết Trầm Lâm có cảm thấy hay không.

“Tôi vừa lúc cũng đang muốn ăn cơm trưa, tiếp thêm can đảm cho anh, cùng nhau đi vào thôi?”

Không biết vì sao, sau khi thấy động tác chép miệng kia, Tống Đình Phàm lại có ý không muốn cự tuyệt lời đề nghị này, hơn nữa nhìn tình hình bên trong, anh chắc chắn không có can đảm đi vào một mình, cảm giác cũng có chút muốn đổi ý.

Vì thế gật gật đầu, Tống Đình Phàm theo sau Trầm Lâm đi vào 0h. Vừa bước vào cửa, một hỗn hợp bao gồm mùi thức ăn, rồi nước hoa, lại thêm hơi người nặng nề, tất cả cùng ập vào một lần làm chân mày của Tống Đình Phàm nhíu càng thêm sâu. Ngay cả một bước cũng không muốn đi tiếp, trong lòng có điểm hối hận vì đã đáp ứng lời đề nghị của người này.

Nhìn Tống Đình Phàm như vậy, Trầm Lâm kì thật cũng có chút tự trách mình, vừa rồi mình miệng mồm nhanh nhẩu, không nên cố ý khích tướng người này. Cậu rõ ràng là hiểu rõ mỗi người đều có một thói quen, không thể nói là dễ dàng thay đổi được.

“Bằng không, anh ra ngoài cửa chờ, tôi đi vào mua, sau đó quay về cửa hàng của tôi ngồi ăn, anh xem có được không?” Trầm Lâm đưa ra một biện pháp trung hòa , xem như đây là hành động tỏ ý xin lỗi của mình. Tuy rằng đương sự có thể không nhận ra ý tứ này, nhưng ít nhất cũng làm bản thân Trầm Lâm nhẹ lòng hơn.

Tống Đình Phàm thấy Trầm Lâm tự nhiên nói ra những lời này, anh rất muốn đáp ứng, nhưng lại lo lắng, dù sao hai người mới gặp mặt có hai lần, làm vậy có được không? Trong khi anh còn đang do dự, Trầm Lâm đã dùng sức đẩy anh ra ngoài cửa. Đứng bên ngoài, Tống Đình Phàm qua lớp kính, nhìn Trầm Lâm vội vàng cầm lấy cái  khay, sau đó quay lưng đi đến quầy chọn thức ăn. Trầm Lâm cầm khay, nhìn đến tủ thức ăn trước mắt, mới phát hiện cậu thế nhưng đã quên hỏi người kia. . . có kiêng ăn hay có món nào không thích hay không. . . Dở thật.

Cho nên, tiếp đó chúng ta có thể chứng kiến cảnh tượng mỗi khi Trầm Lâm chọn được món nào, cậu luôn đem đến cho người đứng bên ngoài cửa kính xem, sau đó xem biểu tình gật hay lắc đầu của người kia, rồi mới chọn món để lên khay. Chỉ một hình ảnh như vậy, duy trì cho đến khi Trầm Lâm mang đồ ăn đến quầy đóng gói, mới chấm dứt.

Khi cậu đẩy cửa đi ra, Tống Đình Phàm nhìn thấy, trên chóp mũi Trầm Lâm lấm tấm mồ hôi, nhưng cậu lại không mấy để ý, chỉ quan tâm đến mớ đồ ăn trong hộp, đưa lên trước mặt Tống Đình Phàm : “Này, phải ăn cho bằng hết mới được đấy nhé.”

Tống Đình Phàm nhíu mày, đây xem như biểu hiện đồng ý của anh.

Trầm Lâm huých vai Tống Đình Phàm, miệng thì nói : “Đi thôi, chúng ta về cửa hàng ngồi ăn, không cần đứng ở đây thêm nữa, anh đứng lâu như vậy có khi  nào người ta lại nghĩ là đến xin cơm hay không?” Nói xong, không để ý đến phản ứng của Tống Đình Phàm, Trần Lâm đã cười rộ lên.

Tống Đình Phàm nghe vậy, biết người này đang trêu đùa mình, thân thể có chút cứng ngắc, Trầm Lâm đương nhiên cảm giác được. Cậu ngay lập tức điều chỉnh biểu tình, thu hồi nét tươi cười, nói : “Thực xin lỗi, tôi hay nói giỡn, người khác làm sao mà nghĩ như vậy được, có người nào đi xin cơm mà ăn mặc phong cách như anh chứ.” Nói xong, thấy người kia vẫn không có phản ứng gì, Trầm Lâm xem như hoàn toàn nhận thức được mình càng nói thì càng sai, vừa rồi chỉ là muốn giải thích, nhưng lại giống như đem anh ra trêu đùa một lần nữa.

Nhất thời, Trầm Lâm cũng không biết làm như thế nào, trong lòng nghĩ thầm : Hôm nay mình làm sao vậy kìa? Bình thường mình cũng đâu phải người hay nói giỡn đâu.

Tống Đình Phàm nhìn người bên cạnh có vẻ ảo não, thì biết đòn trả lại của mình cũng không kém cạnh là bao, vì thế liền giả vờ ho khan một tiếng, mang theo một chút ý cười nói : “Khụ, nếu còn không đi, đồ ăn sẽ nguội mất.” Nói xong liền đi trước một bước. Trầm  Lâm lúc này mới biết, nguyên lai người kia cố tình đùa giỡn mình, nào có bực bội gì đâu, thật đúng là xấu xa mà. Bất quá chính mình tựa hồ. . . cũng không chán ghét. . .

Về đến cửa hàng, mấy cô nhân viên đều tròn mắt, có chút thất thố nhìn hai người đi vào, nhất là khi bọn họ nghe Trầm Lâm nói : “Tống tiên sinh, theo tôi vào bên trong ngồi ăn .” Tất cả kinh ngạc đến rơi cằm xuống đất

Phải biết rằng, sếp của họ không dễ dàng để người khác vào bên trong cửa hàng, bởi vì nơi đó ngoài một kho chứa hàng nho nhỏ, phần còn lại chính là phòng ngủ của cậu. Xác thực mà nói thì nơi đó có một buồng vệ sinh đơn giản, một phòng bếp nhỏ, còn lại là thư phòng và phòng ngủ, cũng có thể nói đó là nơi riêng tư của sếp. Để cho dễ liên tưởng, chính là một không gian rộng lớn được chia ra làm ba phần vô cùng hợp lý.

Nhìn thấy biểu tình khoa trương của nhân viên, Trầm Lâm trong lòng cũng có cảm giác thực bất đắc dĩ. Kì thật, cậu vốn không định dẫn Tống Đình Phàm đi vào trong, nhưng ai bảo để cho cậu thấy được mới vừa bước vào cửa hàng, Tống Đình Phàm đã đảo mắt nhìn quanh, khi nhìn thấy chỉ có một cái bàn thủy tinh vừa dùng để ăn cơm cũng vừa là bàn trà, liền gắt gao nhăn mày làm chi?

Trầm Lâm trong lòng đoán mò, chắc là lúc ăn cơm có nhiều người dòm ngó, anh sẽ mất hứng. Mà chính mình đã đề nghị anh về cửa hàng cùng ăn, tất nhiên phải cho người ta khung cảnh thoải mái một chút, như vậy mới không làm. . . người ta và chính mình thất vọng trong cuộc gặp gỡ này. . . cho nên cậu mới mời anh vào bên trong. Nhất là khi nhìn thấy Tống Đình Phàm bởi vì nghe câu nói này của cậu, mà chân mày hoàn toàn giản ra, Trầm Lâm càng tin tưởng rằng mình đã đoán đúng.

Sau khi phân phó nhân viên trông coi cửa hàng vài câu, giả vờ như không thấy biểu tình giật mình của các cô, liền vội vàng dẫn Tống Đình Phàm đi vào phòng.

Lấy chìa khóa mở cửa phòng ngủ, Trầm Lâm có chút ngượng ngùng nói với Tống Đình Phàm : “Tùy ý tìm chỗ ngồi đi, trong này hơi chật một chút. Tôi dọn đồ ăn ra là có thể ăn”. Nói xong, lại cười bổ sung một câu : “Úc, đúng rồi, trước mặt có phòng vệ sinh, anh có thể vào đó rửa tay .”

Tống Đình Phàm nhìn theo hướng Trầm Lâm chỉ thì thấy, ở nơi cuối giường là một căn phòng nhỏ có cửa trượt, xem ra đây chính là phòng vệ sinh.

Lúc đi đến phòng vệ sinh, Tống Đình Phàm quay đầu nhìn bao quát cả căn phòng này : tường toàn bộ đều sơn một màu trắng, tạo cho người ta cảm giác sạch sẽ, ngăn nắp. Nhất là phía trên tường còn trổ một cửa sổ, mang ánh sáng tự nhiên vào, làm căn phòng vạn phần tươi sáng. Giường được đặt ở giữa phòng, bên cạnh là một ngăn tủ hình tam giác đơn giản, trên đầu giường còn có ba hàng sách, quần áo và một ít giấy tờ, bàn để máy tính, một ghế sô pha màu vàng ánh kim nhìn rất nổi bật, giống như là ngẫu nhiên được để vào. Tiếp đến là một vách ngăn bằng kính, phía trong có một bàn ăn bằng thủy tinh, có thể nhìn thấy Trầm Lâm đang sắp đồ ăn ra bày lên bàn, đây có lẽ là phòng bếp và bàn ăn. Bên cạnh bàn đặt hai chiếc ghế dựa đối diện nhau.

Nhìn quanh một vòng, cảm giác duy nhất của Tống Đình Phàm chính là đồ nội thất đơn giản, cách bài trí hài hòa, nên cho dù không gian nhỏ nhưng không cảm thấy chật chội, ngược lại cảm thấy thật khoan khoái nhẹ nhàng, rất hợp với chủ nhân của căn phòng.

Rửa tay xong đi ra, Tống Đình Phàm thấy Trầm Lâm đã đem đồ ăn đặt ngay ngắn trên bàn. Nhìn kĩ, đều là những món ăn gia đình : khoai tây om dấm, măng xào, gà kho, cá nấu dưa chua, còn thêm một phần canh rong biển. Tổng cộng là bốn món mặn, một canh.

Điều này thể hiện thành ý chiêu đãi của chủ nhà, mà lại không lãng phí. Tống Đình Phàm cảm thấy rất hợp ý mình

Trầm Lâm thấy anh nhìn chằm chằm vào đồ ăn, nghĩ thầm, không biết có phải anh cho rằng mình chuẩn bị đồ ăn quá ít hay không, vì thế mới giải thích : “Chúng ta chỉ có hai người ăn, nên tôi không mua nhiều món để khỏi lãng phí, hơn nữa tôi cũng đã nấu cơm nên không mua cơm bên 0h, ăn như vậy anh không ngại chứ?”

Trầm Lâm vừa xới cơm, vừa giải thích với Tống Đình Phàm, biểu tình có chút vi quẫn. Tống Đình Phàm lắc đầu : “Như vậy là được rồi.” Trầm Lâm đặt chén cơm vừa xới xuống trước mặt Tống Đình Phàm, chính mình cũng cầm một chén, hai người bắt đầu cùng nhau ăn cơm.

c h ư ơ n g 0 8

Trầm Lâm nhìn dáng vẻ ăn cơm tao nhã của Tống Đình Phàm thì có thể khẳng định anh thuộc gia đình gia giáo. Vì không khí có vẻ im lặng quạnh quẽ cho nên Trầm Lâm chủ động tìm đề tài : “Đồ ăn này đều là những món mà trong gia đình hay nấu, mới vừa rồi lúc ở 0h, anh đều gật đầu khi nhìn thấy chúng, anh thích kiểu đồ ăn này sao?”

“Cũng được.”

Kì thật Tống Đình Phàm cận gần 2 độ, tuy rằng không ảnh hưởng nhiều, nhưng khi nãy chọn đồ ăn, anh quả thật nhìn không rõ lắm những món ăn mà Trầm Lâm đưa lên, cuối cùng có thể chọn được vài món này, toàn bộ đều là do anh nhìn thấy qua cửa kiếng, bằng cảm giác thấy thức ăn của đa số người đang ngồi ăn bên trong có vẻ giống món Trầm Lâm chọn nên mới gật đầu với cậu.

Trầm Lâm trong lòngcó chút mắc cười, nghĩ thầm : trả lời cũng thật ngắn gọn.

“Nơi anh làm việc có gần đây không?” Trầm Lâm dò hỏi. Kì thực cậu không muốn hỏi nhiều, dù sao đây cũng là vấn đề riêng tư của người khác, nhưng trường hợp im lặng như thế này làm không khí có vẻ gượng gạo, nên chỉ có thể kiên trì hỏi tiếp.

“Ân, ở công ty đối diện với cửa hàng của cậu”

Tống Đình Phàm cũng không nói đó là công ty do mình làm chủ, bởi vì anh cho rằng không cần phải. . . nói, đương nhiên đây cũng không phải là hành vi cố ý giấu diếm. Lời này vừa nói xong, Trầm Lâm thực sự không biết phải nói tiếp cái gì, trong thực tế cậu cũng không phải là cao thủ khuấy động bầu không khí. Hai người ngồi đối diện, yên lặng ăn hết bữa cơm, mỗi người tự theo đuổi những suy nghĩ của riêng mình.

Bữa trưa cứ thế lặng lẽ trôi qua, Tống Đình Phàm rút ví tiền, móc ra 50 nguyên đưa cho Trầm Lâm. Lúc này Trầm Lâm đang dọn bàn, nhất thời trợn tròn mắt vì hành động này của Tống Đình Phàm. Nhưng ngay lập tức cậu hiểu được Tống Đình Phàm muốn trả tiền cho phần cơm của mình. Đương nhiên, dưới loại tình huống này Trầm Lâm sẽ không nhận tiền, chưa nói đến việc bữa cơm cũng không tốn bao nhiêu, hơn nữa đối với người này cậu cũng. . . rất có cảm tình, mặc dù anh rất kiệm lời .

Trầm Lâm lắc đầu nói : “Không cần, bữa cơm này là tôi mời anh”

Tống Đình Phàm cầm tiền trên tay một hồi, sau đó gật đầu cất vào, không muốn làm ra hành động đưa qua rồi đẩy lại. Tống Đình Phàm cũng không phải loại người không quan tâm đến ý kiến của người khác, nếu người kia đã nói như vậy, anh liền yên tâm thoải mái tiếp nhận.

“Cảm ơn cậu đã mời , vậy. . . tôi đi trước.”

Trầm Lâm vừa nghe nói anh phải đi, vội vàng buông đồ trên tay xuống, nói : “Tôi tiễn anh.”

Thời điểm hai người đi ra, mọi người trong cửa hàng mắt to trừng mắt nhỏ lén nhìn, nhưng bọn họ đều giả vờ không thấy. Ra đến cửa, Tống Đình Phàm quay lại gật đầu chào Trầm Lâm, sau đó cất bước li khai. Trầm Lâm nhìn theo chốc lát, trong lòng thấy buồn cười. Người này không chỉ ít nói, hơn nữa còn có thể dùng hành động thay cho ngôn ngữ mà vẫn biểu đạt rõ ý tứ của mình, thật đúng là một quái nhân. Bất quá tên quái nhân này khá thú vị.

Vừa quay đầu lại liền đối mặt với ánh mắt dò hỏi của nhân viên trong cửa hàng, Trầm Lâm nghĩ bây giờ mà giải thích thì dở, mà không giải thích gì lại càng kỳ hơn. Cậu đành phải nói ngắn gọn : “Lúc sáng đúng là không quen, buổi trưa tình cờ gặp ở tiệm ăn 0h thì cũng không thể làm ngơ, do thuận tiện nên về cửa hàng ăn cơm cùng nhau.”

Hai tay cậu đan lại : “Chỉ đơn giản vậy thôi.”

Ánh mắt của mấy cô nhân viên vẫn còn đầy hoài nghi, có điểm không tin. Các nàng không tin Trầm Lâm cũng đâu còn cách nào, cậu biết mọi người cứ nghi ngờ là bởi vì cậu thế nhưng lại dẫn Tống Đình Phàm vào nơi sinh hoạt hằng ngày của mình. Ai, kì thật cậu cũng đang buồn bực, không hiểu tại sao mình lại làm như vậy, chẳng lẽ thực sự là vì đôi mày nhíu chặt của anh?

Còn đang mãi suy nghĩ, chợt thoáng thấy Kim Tinh chỉ chỉ phía sau lưng , ý bảo có người đến. Trầm Lâm ngoái đầu, liền nhìn thấy Tống Đình Phàm đã quay trở lại. Cậu hai mắt mở to, miệng há thật rộng, trong lòng buồn bực tự hỏi, không lẽ anh ta bỏ quên đồ trong cửa hàng?

“Tôi muốn mua mắt kính mới.”

Trầm Lâm lúc này mới có phản ứng : “Nga, nga, mua mắt kính sao, mời anh vào trong.” Trầm Lâm hơi ngiêng người, để Tống Đình Phàm dễ dàng đi vào cửa hàng.

“Kim Tinh, cô hướng dẫn Tống tiên sinh đến quầy chọn kiểu đi. Nhìn xem có kiểu gì. . . không thích hay không.” Vừa nói xong, thì Tống Đình Phàm cũng theo Kim Tinh đến quầy của cô.

Trầm Lâm vội vàng đi vào trong, tính toán dọn dẹp bàn ăn cho gọn gàng. Tống Đình Phàm nhìn theo hướng cậu rời đi, chân mày tự nhiên nhíu lại, ánh mắt sáng lên. Kì thật Trầm Lâm có chút ngượng ngùng, bởi vì thời điểm quay đầu lại nhìn Tống Đình Phàm, cậu thế nhưng lại mở to hai mắt, miệng há ra, trông rất ngố, khéo làm sao lại còn để cho Tống Đình Phàm thu cả vào trong mắt, cho nên mặt cậu cũng đỏ tưng bừng.

Đứng trong phòng ngủ một hồi, chờ cho mặt bớt đỏ Trầm Lâm trong lòng cũng thầm mắng chính mình thật mất mặt. Một lúc sau đi đến bên cạnh Tống Đình Phàm, cậu nói bằng một ngữ khí thật tự nhiên nhằm che giấu những thất thố vừa rồi : “Anh có chọn được kiểu nào chưa? Quầy này đều là kiểu dáng dành cho những người kinh doanh.”

Tống Đình Phàm ừ một tiếng, cũng không tỏ vẻ đặc biệt thích một cái nào. Trầm Lâm cúi đầu không lộ ra biểu tình gì đặc biệt, nhưng bên trong lại hoàn toàn hàng phục Tống Đình Phàm, người đâu mà kiệm lời một cách quá đáng!!!

Tống Đình Phàm nhìn Trần Lâm đang cúi đầu, cười cười, nói với Kim Tinh : “Lấy cái kia đi.” Anh chọn một kiểu so với đôi trước kia khá giống nhau. Kim Tinh nói : “Vậy mời tiên sinh đi theo tôi, qua bên này đo mắt. Làm phiền đợi khoảng nửa tiếng, mắt kính sẽ làm xong.” Tống Đình Phàm liền đi theo Kim Tinh đo mắt, quay đầu nhìn lại thấy Trầm Lâm vẫn còn cúi đầu, ý cười trên mặt càng sâu. . .

Cửa hiệu của Trầm Lâm có hình tam giác, nên các quầy hàng được bố trí có vẻ khác lạ, xảo diệu, đối diện cửa ra vào có hai quầy, đây xem như là trung tâm, tản ra hai bên trái phải còn có thêm bốn quầy. Trước mỗi quầy đều có một chiếc ghế dựa chân cao. Trong cửa hiệu có tám nhân viên, sáu người phụ trách bán hàng, một người cắt kính, người còn lại đảm nhiệm việc đo mắt. Mà Trầm Lâm đều có thể làm được những việc này, nhưng điều này chỉ xảy ra ở trường hợp quá bận mà thôi.

Trong cửa hàng, ngoại trừ cậu, còn lại đều là nữ, haha. Trầm Lâm cho rằng các cô gái vốn tính khéo léo cẩn thận, lo lắng sự tình chu đáo, rất thích hợp với công việc đòi hỏi sự tinh tế này, lúc trước là nhờ Trương ca mới chọn ra được vài người trên tổng công ty về đây.

Tống Đình Phàm đo mắt xong đi ra, thấy Trầm Lâm đã khôi phục lại phong thái bình thường, cậu đang bàn chuyện giá cả với nhân viên trong cửa hàng.

“Sếp, vị tiên sinh này đã đo mắt xong rồi, mắt trái cận 1.75, mắt phải 1.5 độ.″ Kim Tinh đứng phía sau Tống Đình Phàm nói với Trầm Lâm. Trầm Lâm quay sang : “Vậy cô đem số đo đưa cho Tiểu Phàm, để cô ấy cắt kính cho Tống tiên sinh.” Tiểu Phàm chính là người phụ trách cắt kính trong cửa hàng, tên đầy đủ là Lý Tiểu Phàm.

Nhìn thấy Tống Đình Phàm, Trầm Lâm tạm ngừng cuộc nói chuyện với nhân viên, đem đến vài cuốn tạp chí đưa cho anh: “Khoảng nửa tiếng sẽ làm xong, anh đọc tạp chí ngồi đợi một chút, thời gian sẽ qua nhanh thôi.” Nói xong, Trầm Lâm vội vàng tránh đi, cậu thực sợ hãi sự ngắn gọn của người này, bởi vì điều này mà Trầm Lâm cảm thấy như đang lơ lửng, chân không chạm đất, loại cảm giác này làm cho cậu lúng túng.

. : .

✿◕ ‿ ◕✿ Show Us Your Precious Love

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s