[FF/PG] Fish

 FishTác giả : AudacioushoneyCặp đôi : HaeHyuk | Chuyển ngữ : Ngụy Phương

Fish
Tác giả : Audacioushoney
Cặp đôi : HaeHyuk | Chuyển ngữ : Ngụy Phương

. : .

Tôi quên cách vỗ những cái vây đầy mệt mỏi; chết lặng – nhìn em qua tấm kính trong. Sự u ám quét lên đầu ngón tay em đầy ảm đạm, nhưng em nào có hiểu được cảm xúc của tôi.

Hôm nay trông Hyukjae thật buồn bã. Như thể nỗi suy tư từ mấy ngày qua đã chồng chất quá nhiều. Hyukjae – em đấy, chủ nhân của tôi – đang suy sụp. Em ôm bể cá vào lòng khi ngồi trên chiếc ghế dài. Trong khoảnh khắc đó, tôi quên không bơi nữa; chỉ biết nhìn em qua tấm kính trong một khoảng dài im lặng. Không người nào nói bất cứ điều gì.

Không người nào – tôi có được tính là một “người” hay không?

Em ôm siết lấy bể cá như thể kiếm tìm từ nó một chút hơi ấm, nhưng khi em nhận ra cái lạnh từ tấm kính trong veo dần thẩm thấu qua da mình. Một giọt nước mắt lặng lẽ rơi.

Tok.

Một giọt nữa.

Tok. Tok.

Mỗi lúc lại thêm nhiều.

Em nâng chậu kính lên ngang tầm mắt. Làn hơi phủ mờ lên đó qua một tiếng thở dài. Em lau chúng đi bằng ngón tay thon nhỏ của mình và nặn ra một nụ cười gượng gạo.

“Xin lỗi Donghae, nước mắt mặn lắm phải không?” Cái bĩu môi của em chỉ càng chứng minh rằng em đang cố gắng khước từ sự chua xót và đớn đau ẩn sau dáng vẻ mỏng manh kia. “Lại bị bỏ rơi rồi”

Đây là lần thứ ba.

“Ghét cái sự cô đơn này quá.”

Đúng vậy.

“Nên làm gì bây giờ?” Cảm xúc mong manh của em bị phá vỡ, nó đã quá đau để có thể giữ mãi trong lòng.

Tôi ước tôi có một bờ vai, để em nương tựa.

. : .

Em mấp máy môi và hát một bản tình ca, tôi cũng làm theo, nhưng tất cả đều biến thành bọt nước rồi tan mất.

“Tối nay anh ấy sẽ đến.” Em hét lên trong vui sướng. “Donghae à, anh ấy đến đây đấy” Em cúi người để tìm kiếm tôi qua lớp kính. “Ăn ngon nhé.” Và em thả một vài hạt thức ăn vào.

Trong lúc chọn cho mình một bộ áo, em nhảy múa xung quanh và nhẩn nha một khúc nhạc vui tươi. Tôi cũng cố gắng để chia sẻ cùng em hạnh phúc ấy, nhưng tôi thắc mắc tại sao khi tôi làm theo em, tất cả đều biến thành bọt nước rồi tan đi. Thôi đúng rồi, tôi quên mất – cá không thể hát, không thể yêu và không thể sống thiếu nước được đâu. Bởi vì tôi sẽ biến mất khi liều lĩnh đi qua ranh giới đó, tôi sẽ đánh mất mọi thứ. Tất cả mọi thứ.

Nụ cười hạnh phúc của em trông rất yên bình, tôi muốn rơi nước mắt khi nó là dành do một ai đó khác, quan trọng với em. Ước gì, em nhìn tôi lúc này.

Cậu ta đến và được em đón vào nhà, hai người thoải mái thả người trên ghế và dịch lại gần nhau chút nữa. Trông em thật phấn khởi khi nhận món quà mà cậu ta trao vào tay. Em ngây ngất với nụ cười hở lợi. Nụ cười đó thật đặc biệt, bởi vì em chỉ luôn cười như vậy với con người. Có bao giờ em cười như vậy với tôi không nhỉ. . .

. : .

Đó  là một buổi tối cô đơn. Giày thủy tinh và điệu waltz trầm, khiêu vũ và hát cùng em, biến thành bọt nước rồi biến mất. Không có em, tôi chỉ là một cá thể đơn độc, biết thở và chuyển động vậy thôi. Tôi khao khát muốn quên đi. . . mình là một con cá.

Trở về với thực tại, ngôi nhà trở nên trống vắng. Chỉ còn một con cá khóc âm thầm trong chiếc bể của mình, không ai biết, không ai hay. Hyukjae, em thật là tàn nhẫn. Em vượt qua ranh giới mỏng manh của con người mà không một lời từ biệt, khiến tôi phải một mình – sống, mà không có em?

Tôi liệu có nên. . . vượt qua ranh giới đó cùng em?

Chắc chắn trong giấc ngủ của tôi chúng ta sẽ gặp lại, “miền đất của hạnh phúc” nằm sau đôi mắt khép hờ.

Hyukjae, kiếp sau, tôi muốn được làm người.

Donghae à, ở kiếp sống kế tiếp, em chỉ muốn làm một con cá.

. : .

✿◕ ‿ ◕✿ Show Us Your Precious Love

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s