[FF/PG] Of hidden truth and lies

Love and hateTác giả : Myeochihearts | Cặp đôi : Donghae/HyukjaeChuyển ngữ : Ngụy Phương | Hiệu chỉnh : Vĩnh Hiên

Of hidden truth and lies
Tác giả : Souchipi | Cặp đôi : Donghae/Hyukjae
Chuyển ngữ : Ngụy Phương | Hiệu chỉnh : Vĩnh Hiên

Donghae nghĩ, Eunhyuk là Eunhyuk và không gì có thể thay đổi được điều đó. Anh cũng nghĩ rằng, Eunhyuk không thể trở thành Hyukjae, nhưng Hyukjae lại có thể trở thành Eunhyuk.

. : .

Donghae nghĩ, Eunhyuk là Eunhyuk và không gì có thể thay đổi được điều đó. Anh cũng nghĩ rằng, Eunhyuk không thể trở thành Hyukjae, nhưng Hyukjae lại có thể trở thành Eunhyuk.

Eunhyuk là một hình mẫu được tạo dựng với đôi mắt tinh anh và nụ cười hở lợi. Là một chàng trai với khiếu hài hước vô tận, một chàng trai luôn tỏa sáng.

Nhưng Hyukjae không phải là Eunhyuk; Hyukjae không cười trên những nhận xét khắc nghiệt của bạn bè mình. Hyukjae không khoe lợi khi Jungsoo hay Ryeowook bảo rằng cậu xấu xí.

Hyukjae thật sự là một người luôn mang những gánh nặng trên vai. Hyukjae là người nhận lãnh những lời mắng nhiếc khi làm một cô gái khóc trên màn ảnh. Eunhyuk làm lỗi và Hyukjae trả giá; đó chính là cách mà mọi thứ diễn ra.

Donghae nghĩ, có thứ gì đó ở Eunhyuk mà Hyukjae không có. Và thứ gì đó ở Hyukjae mà anh không tìm thấy được ở Eunhyuk.

Eunhyuk tự tin. Cậu không thèm quan tâm người khác nói gì về vẻ ngoài hay thái độ của mình. Eunhyuk mạnh mẽ. Cậu có thể ôm lấy Donghae và hành động như thể họ là cặp đôi yêu nhau nhất thế giới. Eunhyuk rất ngốc. Cậu có thể biến bản thân thành trò cười trước hàng nghìn người mà không để ý đến hình tượng của mình. Eunhyuk tỏa sáng. Sự hiện diện của cậu luôn làm sáng bừng sân khấu. Eunhyuk là một playboy. Cậu nói cậu thích một người, để rồi sau đó từ chối cô gái đó làm người ta phải khóc.

Nhưng Hyukjae không hề giống vậy. Hyukjae chỉ là một người luôn quên rằng. . . mình cũng là Eunhyuk.

Hyukjae khóc khi nghĩ đến tương lai. Hyukjae suy sụp khi nhìn thấy ánh hào quang của Super Junior ngày càng tàn lụi. Hyukjae khóc khi phải rời bỏ chương trình Radio gắn bó bấy lâu. Hyukjae luôn cam chịu vì hạnh phúc của mọi người và Hyukjae là Hyukjae; Hyukjae yếu đuối đó sẽ không bao giờ đụng đến một giọt rượu, không bao giờ biết đến cảm giác làm một gã say. Và cậu cũng là người không màng đến an nguy bản thân mà chạy đến cứu lấy cậu em mình.Nhưng với Donghae, Hyukjae không phải là Hyukjae yếu đuối. Với anh, Hyukjae cũng không phải Romeo hay Antar. Cậu càng không phải anh hùng hay đấng cứu thế. Hyukjae là Hyukjae. Một Hyukjae luôn hôn vội vào môi anh khi Donghae cảm thấy mỏi mệt. Hyukjae là người Donghae đánh thức mỗi ngày, với tóc rối và mùi nước hoa vẫn còn nồng nặc. Hyukjae là người pha cà phê cho Donghae khi họ không phải đi làm. Một Hyukjae thích tựa đầu vào vai Donghae và hỏi anh có điều gì phiền muộn. Hyukjae là người luôn nhìn thấy sự mệt mỏi và tuyệt vọng trong đôi mắt Donghae. Hyukjae khóc cùng Donghae khi ba anh qua đời. Hyukjae không bao giờ nói “Ổn rồi, đừng khóc Donghae, ba cậu sẽ yên nghỉ và được hơi ấm thiên đường che chở”, nhưng cậu lại là người nói “Khóc đi Hae, cứ khóc đi. Đừng để bản thân bị chính cảm xúc của mình ăn mòn. Tớ ở đây, cậu có cảm thấy không? Có tớ, có tớ ở đây rồi. . .”

Hyukjae không phải là ảo ảnh. Hyukjae là người yêu Donghae hơn cả cuộc sống của mình. Hyukjae là người biết lắng nghe, trò chuyện, và thấu hiểu. Hyukjae là người có thể nhìn rõ tâm can Donghae . Những đụng chạm của Hyukjae cũng đều là thật. Lời nói của Hyukjae rất rõ ràng. Hyukjae tồn tại. Hyukjae đang sống. Còn Eunhyuk thì không.

Eunhyuk chỉ như một nhân vật hư cấu. Eunhyuk tồn tại trên TV, nhưng Hyukjae lại ở đây, ở đời sống thực tại.

Eunhyuk không phải Hyukjae. Hyukjae không phải Eunhyuk. Eunhyuk là  Eunhyuk còn Hyukjae là Hyukjae.

. : .

“Donghae, tớ nhớ cậu.”

Donghae cảm nhận cơ thể Hyukjae đè nặng lên mình, cậu ôm lấy anh và thỏ thẻ những lời êm dịu.

Ngay lúc này, Donghae nghĩ rằng nếu Hyukjae thiếu đi sự tự tin ở Eunhyuk, thì Eunhyuk lại thiếu thứ gì đó quan trọng và quý giá hơn nhiều. Điều Eunhyuk thiếu chính là sự dịu dàng và chân thật.

Hyukjae ngay tại đây, có thể chạm và có thể nắm giữ. Hyukjae là Hyukjae –  không gì thay đổi được điều đó.

Hyukjae là của Donghae và Donghae là của Hyukjae.

. : .

One thought on “[FF/PG] Of hidden truth and lies

  1. Đây không phải là một fic sad nhưng không hiểu tại sao tôi lại rơi lệ khi đọc nó. Một cảm xúc rất khó tả. Chỉ là tôi cảm nhận một khoảng lặng trong tâm hồn mình khi liên tưởng đến việc mệt mỏi như thế nào để luôn đeo lên chiếc mặt nạ của người nổi tiếng để rồi khi tháo ra lệ đã tràn mi. Thanks vì fic rất hay.

✿◕ ‿ ◕✿ Show Us Your Precious Love

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s